Nhiều địa phương tại TP.HCM xin cấp thêm vaccine Vero Cell

Tại huyện Hóc Môn, sau khi nhận 5.000 liều vaccine Vero Cell từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, địa phương đã triển khai tiêm và hết luôn số vaccine này. Hiện tại huyện đang đề nghị được cung cấp thêm vaccine. Đến nay, huyện Hóc Môn đã tiêm cho 137.300/352.000 người dân từ 18 tuổi trở lên, đạt độ bao phủ 39%.

Người dân ghi vào tờ tự nguyện tiêm vaccine Vero Cell.

Còn tại huyện Bình Chánh cũng đã tổ chức tiêm tại điểm Trường tiểu học Bình Hưng bằng vaccine Vero Cell. Theo đại diện UBND xã Bình Hưng, điểm tiêm này tiêm tổng cộng 800 liều vaccine Vero Cell trong ngày 13/8.

Chị Võ Thị Thuận là công nhân phụ hồ, ngụ huyện Bình Chánh cho biết, trước khi được thông báo đi tiêm, chị biết tiêm vaccine của Sinopharm – Trung Quốc nhưng vẫn xếp hàng chờ tiêm.

“Tiêm loại nào cũng được, miễn sao phòng chống được con Covid này để đảm bảo an tâm sức khỏe. Nói chung là tôi không suy nghĩ là thuốc của Pháp, Mỹ, Anh hay Trung Quốc gì cả. Thực sự bản thân thôi không hoang mang, miễn sao chống được Covid để người dân có thể lao động lại bình thường là được rồi. Tôi chạy ra đây hai ba lần rồi đó.”, chị Thuận chia sẻ.

Được sàng lọc và tư vấn kỹ trước tiêm.

Ngoài ra, một số địa phương như huyện Củ Chi, Quận 1 hôm nay cũng đã tổ chức tiêm cho người dân và doanh nghiệp.

Tại quận Gò Vấp, ông Đỗ Anh Khang, Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, sau khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phân bổ 2.000 liều vaccine Vero Cell, hôm nay quận đã đề nghị được cấp thêm 10.000 liều để ngày 14/8 triển khai tiêm đồng loạt cho người đân trên địa bàn.

Theo ông Khang, để người dân tự nguyện tiêm thì ngành y tế của quận cũng như các tổ khu phố phải cung cấp đủ thông tin cho người dân hiểu và lựa chọn với tinh thần “nếu trong cái xấu thì chọn cái ít xấu hơn”, “Vaccine tốt là vaccine có trước”. Đặc biệt, truyền tải được thông tin cho người dân hiểu được tất cả các loại vaccine hoạt động bằng cách mô phỏng các tác nhân gây bệnh là virus SARS-CoV-2, giúp hệ miễn dịch của cơ thể thích nghi và có đề kháng nhanh chóng hiệu quả. Sự khác nhau cũng chỉ là công nghệ chứ không phải là xuất xứ từ nước nào.

Một số người dân ban đầu còn băn khoăn nhưng sau đó vẫn sẵn sàng tiêm vaccine với mong muốn có kháng thể chống lại dịch bệnh

“Người mà được mời đi tiêm thì khi bước chân ra khỏi nhà thì phải biết là phường, quận mời tiêm vaccine Sinopharm, còn nếu ai chần chừ chờ đợi, do dự thì ở nhà. Chờ loại này loại kia thì chờ đến bao giờ, có khi chờ đến sang năm sau, có chờ được không, trong khi đó bệnh nó đến trong nay mai rồi. Quận cũng đang tuyên truyền đến các doanh nghiệp, giờ họ muốn quay lại sản xuất lắm, khi sản xuất thì phải an toàn.”, ông Khang cho biết thêm.

Trước đó, ngày 12/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phân bổ 44.000 liều vaccine Vero Cell cho TP.Thủ Đức và các quận, huyện. Đây là số vaccine nằm trong 1 triệu liều vừa được Bộ Y tế kiểm định. Dự kiến ngày mai (14/8), các quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai tiêm vaccine này cho người dân./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Scroll to Top