Tập san Ký ức những con đường (hẻm) Dân vận khéo

Trân trọng kính mời Nhân dân và các đồng chí vào xem bản điện tử Tập san tại địa chỉ: 

Tập san | Ký ức những con đường (hẻm) Dân vận khéo – Dân vận khéo – Kết nối thông tin (danvankheo-ketnoithongtin.vn)

Phóng sự: 20 năm "sức mạnh đồng lòng"

Mục đích - Ý nghĩa

– Nhằm ghi nhận ý kiến góp ý, hiến kế của người dân về những giải pháp trong phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường (hẻm) trong thời gian qua; gắn với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.
– Phát động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thể hiện những cảm xúc của cá nhân trong phong trào vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường (hẻm) trên địa Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2000 đến nay.
– Tuyên truyền giới thiệu và nhân rộng các gương điển hình với những hình ảnh, câu chuyện, cách làm hiệu quả trong quá trình tham gia phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng hẻm, góp phần làm tốt hơn trong công tác dân vận khéo tại địa phương.

Đối tượng tham gia

Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thành phố đã và đang tham gia phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng (hẻm) từ năm 2000 đến nay.

Nội dung tham gia

– Chia sẻ những câu chuyện đẹp, khoảnh khắc ý nghĩa, kỷ niệm khó quên trong quá trình tham gia phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng đường (hẻm) từ năm 2000 đến nay. Qua đó, truyền tải thông điệp, Gửi gắm, đánh giá, hiến kế góp ý các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, hoạt động của hệ thống chính trị trong phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường (hẻm) trong thời gian qua; việc thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.
– Giới thiệu cho xã hội về hình ảnh đẹp trước và sau khi con đường (hẻm) được mở rộng, sạch đẹp, an toàn. Giới thiệu cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất mở rộng hẻm trong thời gian qua.

Hình thức tham gia

Cá nhân thực hiện nhật ký dưới dạng bài viết (đoạn thơ) gắn với các nội dung tại đã nêu. Bài viết (đoạn thơ) có độ dài từ 200 đến 300 từ (khuyến khích đính kèm hình ảnh minh họa liên quan đến bài viết (đoạn thơ)), được đánh máy trên giấy A4, tiếng Việt, sử dụng phông chữ Times News Roman, cỡ chữ 14.
Cá nhân thực hiện nhật ký dưới dạng hình ảnh:
+ Nội dung bố cục hình ảnh đẹp, hình ảnh thật, có thể sử dụng các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh.
+ Hình ảnh thể hiện rõ khoảnh khắc về con đường (hẻm) trước và sau khi cá nhân tham gia hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng đường (hẻm) từ năm 2000 đến nay.
+ Kích thước file hình ảnh tối đa 5MB.
+ Có chú thích hình ảnh rõ ràng.

Tin - bài báo chí

Bài học lòng dân

Hôm nay 14-7, Thành ủy TPHCM tổ chức tổng kết 20 năm hiến đất mở đường, mở hẻm tại TPHCM với kết quả đầy ấn tượng, cùng những điển hình...

Đọc tiếp

Phát động và triển khai tổ chức thực hiện nhật ký

Kết thúc nhận các tác phẩm dự thi

Thời gian còn lại

Ngày
Giờ
Phút
0
Tác phẩm đã được tiếp nhận

Quyền lợi người tham gia

– Các sản phẩm hay, ý nghĩa sẽ được Ban Dân vận Thành ủy chọn lọc chia sẻ trên trang thông tin điện tử https://danvankheo-ketnoithongtin.vn, biên tập đăng tải trên tập san “Ký ức những con đường (hẻm) Dân vận khéo” và được hưởng nhuận bút khi được đăng bài. Ngoài ra; Ban Dân vận Thành ủy sẽ chọn 50 sản phẩm có chất lượng nhất để trao tặng quà.
– Đối với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội thành phố; Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức, Ban Dân vận các quận ủy, huyện ủy: Ban Dân vận Thành ủy tuyên dương khen thưởng các tập thể tích cực trong công tác triển khai tuyên truyền và có chọn lọc các sản phẩm chất lượng gửi về Ban Dân vận Thành ủy nhiều nhất.

Về tác phẩm, tác giả

– Tác phẩm dự thi đảm bảo nội dung và hình thức theo quy định, mỗi cá nhân có thể cùng tham gia 01 tác phẩm bài viết (đoạn thơ) và 01 hình ảnh.
– Tác phẩm tham gia phải đảm bảo quyền sử dụng của người tham gia, không sử dụng các tác phẩm trên mạng khi chưa có tác quyền, hình ảnh sưu tầm, cắt ghép sai thực tế. Không sử dụng tác phẩm của người khác khi chưa được sự đồng ý. Trường hợp sử dụng tác phẩm của người khác (đã được cho phép sử dụng) trong tác phẩm gửi tham gia phải ghi rõ chủ sở hữu/tác giả của tác phẩm. Khi sử dụng đoạn trích, dữ kiện trong bài viết phải ghi dẫn nguồn.
– Nếu người gửi tác phẩm giúp người khác để tham gia, phải ghi rõ thông tin của người tham gia.

Lên đầu trang