Giới thiệu

Cổng thông tin tiếp nhận ý kiến nhân dân về Công tác Phòng, chống COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về thành lập các “đường dây nóng” tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Dân vận Thành ủy xây dựng kế hoạch triển khai cổng thông tin tiếp nhận phản ánh ý kiến của Nhân dân, đoàn viên, hội viên và đảng viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với các nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

– Nắm chắc diễn biến tình hình địa bàn, tư tưởng, tâm trạng của nhân dân trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn thành phố.

– Tuyên truyền và thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân, đảng viên, đoàn viên, hội viên về các chủ trương, chính sách của thành phố đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tạo sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng cùng lãnh đạo chính quyền thành phố chiến thắng đại dịch

– Cổng thông tin phục vụ tiếp nhận 24/7 các phản ánh của người dân; các nội dung thông tin góp ý, hiến kế được tiếp thu và có thông tin trả lời kịp thời.

II. NỘI DUNG

1. Tên gọi

CỔNG THÔNG TIN TIẾP NHẬN Ý KIẾN NHÂN DÂN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19

TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(địa chỉ http://danvankheo-ketnoithongtin.vn)

2. Nội dung chuyên mục

2.1. Chuyên mục giới thiệu:
– Giới thiệu về tổ chức thực hiện cổng thông tin tiếp nhận ý kiến Nhân dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
– Hướng dẫn sử dụng cổng thông tin (sẽ update thêm Qcroe, clip hướng dẫn, tài liệu hướng dẫn).

2.2. Chuyên mục ý kiến Nhân dân: Thông tin phản ánh, góp ý các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn thành phố, cụ thể có các lĩnh vực:
– Môi trường sống trong khu phong tỏa:
+ Vệ sinh môi trường
+ Công tác chăm lo, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
+ Việc chấp hành các quy định phòng, chống COVID-19 trong khu phong tỏa
– Môi trường sống trong khu cách ly:
+ Vệ sinh môi trường
+ Cơ sở vật chất, trang thiết bị
+ Công tác chăm lo, hỗ trợ cho người dân
+ Việc chấp hành các quy định phòng, chống COVID-19 trong khu cách ly
– Chính sách an sinh xã hội
– Công tác tổ chức tiêm chủng vaccine
– Công tác lấy mẫu xét nghiệm
– Các ý kiến khác: công tác tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của thành phố; việc chấp hành các quy định phòng, chống COVID-19 trên địa bàn dân cư, trong các cơ quan, doanh nghiệp; đời sống của Nhân dân, việc thực hiện cách ly tại nhà đối với F1, F0 không có triệu chứng …

2.3. Khảo sát đánh giá của Tổ COVID cộng đồng với mục tiêu: Nhằm có đánh giá về tình hình, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 sát với thực tiễn địa bàn, qua đó tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố có những biện pháp hữu hiệu, sớm đưa cuộc sống người dân về trạng thái bình thường, Ban Dân vận Thành ủy rất mong các anh (chị) cho ý kiến khách quan về hoạt động phòng, chống dịch tại địa bàn làm cơ sở phục vụ công tác nghiên cứu. Mọi thông tin trên được bảo mật.

2.4. Thông tin về tình hình dịch COVID (Tin tức): cung cấp các thông tin về quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước về phòng, chống COVID-19; các thông tin hướng dẫn, khuyến cáo, tuyên truyền của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2.5. Chuyên mục gương sáng “Dân vận khéo”: giới thiệu các cá nhân, tập thể có những giải pháp, mô hình hay trong phong trào dân vận khéo gắn với công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và địa phương.

2.6. Góc tư vấn và hỗ trợ: Trọng tâm hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tại khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến
– Giới thiệu các video ngắn là những clips hay những lời khuyên hoặc các bài tập gợi ý được sản xuất một cách ngắn gọn từ 3 đến 5 phút bởi các chuyên gia tư vấn bám sát vào các nhu cầu của người đang sống ở khu cách ly.
– Cung cấp thông tin, tạo điều kiện kết nối thông tin với các cá nhân, đơn vị khi người dân trong khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến cần hỗ trợ về y tế, tâm lý, đời sống (thực phẩm, an ninh …)

2.7. Thông tin liên hệ: Liên hệ góp ý nhanh cho cổng thông tin điện tử về vấn đề kỹ thuật, nội dung…

Scroll to Top