TRUNG TÁ NGÔ TRƯỜNG AN – NGƯỜI CÁN BỘ MẪU MỰC

“Tầm nhìn sâu – Tư tưởng vững – Thành tích cao – Lãnh đạo khéo – Kỹ năng tốt – Tay nghề giỏi” là những điểm mạnh hội tụ về đồng chí Trung tá Ngô Trường An – Phó Chính uỷ Trung đoàn Gia Định.

Đồng chí sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thành phố mang tên Bác anh hùng, cho nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi khoác trên mình màu xanh áo lính sâu trong ánh mắt của đồng chí An luôn là một khát vọng cống hiến hết mình cho đơn vị, cho quân đội, cho sự nghiệp và xây dựng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Với tinh thần và nguồn kiến thức sâu rộng, đồng chí đã giành được rất nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi từ Trung đoàn cho đến BTL Thành phố, Quân khu và toàn quân. Phong cách, thần thái của một cán bộ giỏi luôn được đồng chí thể hiện qua từng cử chỉ lời nói, từ giai đoạn chuẩn bị cho đến lúc dự thi. Nhìn bảng thành tích của đồng chí An, nhiều cán bộ, chiến sĩ trung đoàn Gia Định cảm thấy rất tự hào và hãnh diện khi có một người chỉ huy, một người anh tài giỏi đến như vậy.

Được làm việc cùng đồng chí An, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn luôn có một cảm giác thân thương, gần gũi vì được chỉ bảo tận tình với lượng kiến thức rộng, kinh nghiệm công tác phong phú, tầm nhìn sâu sắc. Cho nên nhiều cán bộ chiến sĩ xem việc thường xuyên trao đổi, học hỏi và tham khảo các ý kiến chỉ bảo của đồng chí An là kinh nghiệm vô cùng quý báu của bản thân trong quá trình học tập công tác tại đơn vị.

Ngoài thời gian làm việc, đồng chí như là một người anh, một người bạn. Tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao. Từ đó khuấy động các phong trào của đơn vị. Tâm sự, gặp gỡ, động viên đến từng chiến sĩ là hoạt động thường xuyên liên tục trong các buổi chiều, giờ nghỉ ngày nghỉ, việc đồng chí sâu sát, quan tâm đơn vị cũng giúp đơn vị kịp thời phát hiện các trường hợp hoàn cảnh, khó khăn cũng như ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tư tưởng, tiêu cực xâm nhập vào đơn vị.

Vừa qua, đồng chí An đã cho ra mắt 1 sáng kiến khoa học ứng dụng, phát triển trên nền tảng số đó là App “KTCT – phần mềm kiểm tra nhận thức chính trị” đó là một ứng dụng rất thiết thực, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, đã giúp ích rất nhiều cho cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Gia Định nói riêng và BTL TP Hồ Chí Minh nói chung trong quá trình công tác. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ chính trị. Đây là kho tàng kiến thức phong phú để hỗ trợ trong quá trình giáo dục chính trị tại đơn vị.

Đồng chí An là tấm gương để học tập và rèn luyện cũng như là điểm nhấn trong việc xung kích, sáng tạo, năng động trong thực hiện các nhiệm vụ, cũng như xây dựng màu sắc mới của Trung đoàn. Học tập là nhiệm vụ suốt cả cuộc đời, còn gì bằng khi ngay bên cạnh chúng ta có một tấm gương sáng đến như vậy đúng không các đồng chí !!!

Minh Trường

Scroll to Top