Cuộc thi viết ‘Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19’ chính thức nhận bài

Hôm nay 2-7, cuộc thi viết “Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19” do Ban Dân vận cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức, báo Tuổi Trẻ thực hiện bắt đầu nhận bài dự thi.

Nhiều bạn trẻ tình nguyện chịu nóng bức trong bộ đồ bảo hộ hàng nhiều giờ liền để hỗ trợ chống dịch tại các điểm nóng phát sinh dịch của TP.HCM – Ảnh: Q.L.

Hai năm qua, Việt Nam cùng thế giới bị ảnh hưởng ngày càng sâu rộng bởi dịch COVID-19. Mặc dù trận chiến này còn kéo dài, tuy nhiên công tác chống dịch của Việt Nam đã thể hiện tính hiệu quả và cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Việt Nam có số người mắc và chết vì COVID-19 ở top thấp của thế giới. Thành quả không dễ có được nếu người Việt chúng ta không có sẵn tính kỷ luật, truyền thống tương thân tương ái, “một người vì mọi người, mọi người vì một người”.

Trong công cuộc chống dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, xuất hiện nhiều tấm gương, nhiều câu chuyện đầy cảm xúc về những con người ở tuyến đầu phòng và chống dịch COVID-19, cũng như bao nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia của người dân thành phố.

Mời bạn đọc kể những cảm xúc, hình ảnh về những câu chuyện nghĩa tình người thật, việc thật; những hành động, nghĩa cử cao đẹp, tấm gương xả thân, cống hiến nơi tuyến đầu COVID-19 ở TP.HCM.

Đó có thể là từ chung cư đang giãn cách, từ khu cách ly tập trung hay từ những ngày thực hiện chỉ thị 15, chỉ thị 16, công tác phòng chống dịch ở TP.HCM.

Trong đó, chuyện kể, ghi chép lại cảm xúc về những câu chuyện người thật, việc thật, những việc làm, hành động, nghĩa cử cao đẹp chia sẻ của tập thể, tổ chức, cá nhân trong việc hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, lãnh đạo thành phố cùng đồng hành, tích cực tham gia phòng, chống và vượt qua đại dịch COVID-19 nhằm thực hiện mục tiêu kép, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, đất nước.

Đó cũng có thể là những tấm gương hy sinh, xả thân, cống hiến cao cả của lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh… Ban tổ chức nhận bài đến ngày 30-9, dự kiến tổng kết và trao giải trong tháng 10-2021 dành cho các bài viết chất lượng và tặng quà các nhân vật liên quan bài viết.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân thành phố (nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, phóng viên, chức sắc tôn giáo, người nước ngoài đang sống và làm việc tại TP.HCM…) đều có thể dự thi.

Bài thi dùng thể loại văn xuôi, từ 700 - 1.000 từ (khuyến khích đính kèm hình ảnh, gửi clip minh họa liên quan bài viết), bằng tiếng Việt và không chấp nhận bài dự thi nếu sao chép dưới mọi hình thức.

Tác giả gửi bài thi về báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: tuyendaucovid19@tuoitre.com.vn. Bài được chọn đăng trên các ấn phẩm của báo Tuổi Trẻ sẽ được trả nhuận bút theo quy định.

Hãy chia sẻ cảm xúc để tình người lan tỏa.
Scroll to Top