DẤU ẤN CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ THẮM TÌNH QUÂN DÂN

Nằm trong chuỗi các hoạt động thí điểm xây dựng cảnh quan cây xanh ven ao, hồ, kênh, rạch gắn với đường phố trên địa bàn Quận 7, tối ngày 09/8 Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận 7 tổ chức chương trình giao lưu văn phục vụ cán bộ, chiến sĩ 02 đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ xây dựng cảnh quan cây xanh ven ao, hồ, kênh, rạch gắn với đường phố trên địa bàn Quận 7.

Đến dự chương trình giao lưu văn nghệ có đồng chí Hồ Tấn Đạt, đại diện Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, đồng chí Lê Văn Dừa – Quận ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 7; Thiếu tá Nguyễn Hoàng Vũ – Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự Quận 7, Trung tá Ngô Trường An – Phó Chính ủy Trung đoàn Gia Định;  chị Võ Thị Mỹ Châu – Giám đốc Công ty TNHH Long Hiền Tửu; Đại diện Công Đoàn Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên và hơn 250 cán bộ chiến sĩ trong LLVT Quận và Trung đoàn Gia Định. 

Với chủ đề “Thắm tình quân dân”, chương trình đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự hy sinh to lớn của các Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sỹ, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Các tiết mục được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng và nhiều cảm xúc; một số tiết mục như: Hào khí Việt Nam, Lời Bác sáng mãi niềm tin, Tàu anh qua núi, Hành khúc người cán bộ dân vận… Cùng với đó, các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ còn được thưởng thức những tiết mục múa, nhảy hiện đại đến từ đơn vị kết nghĩa. Những nhạc phẩm, giai điệu quen thuộc đã dẫn dắt người nghe đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho cán bộ, chiến sĩ.

Trong chương trình, Ban Chỉ huy Quân sự Quận đã có bó hoa tươi thắm gửi đến cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn. Bên cạnh đó Công ty TNHH Long Hiền Tửu và Công Đoàn Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn – TNHH Một thành viên, đơn vị đồng hành đã hỗ trợ phần quà trị giá 30.000.000 đồng tặng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. Đó là những tình cảm, sự trân trọng của nhân dân trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ đối với những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn. Đồng thời trong chương trình giao lưu, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đã có những phần quà động viên gửi đến cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trong LLVT của 2 đơn vị.

Đây là hoạt động giao lưu hết sức ý nghĩa, tạo ra bầu không khí vui tươi, gần gũi, ấp áp tình quân dân, xua tan những mệt mỏi sau những ngày thực hiện nhiệm vụ; xây dựng tình cảm đoàn kết quân dân khăng khít, gắn bó. Chương trình là dịp để gắn kết sâu sắc hơn tình cảm giữa 2 đơn vị và đồng thời cũng là lời chia tay đầy lưu luyến của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định với cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự Quận 7.

VĂN ĐỨC

Lên đầu trang