Trọn vẹn nghĩa tình với Nhân dân

Triển khai thực hiện chỉ đạo của Thành ủy – UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức đội tiếp nhận tro cốt của người dân.

Ngày 8/8, tại Nhà tang lễ TP Hồ Chí Minh (quận Bình Tân), Tổ công tác đặc biệt (thuộc Phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh) đã trang trọng tiếp nhận và di chuyển từng hũ tro cốt của người dân Thành phố không may mắn qua đời vì dịch bệnh COVID-19 vào nhà tang lễ thực hiện nghi thức truy điệu, chờ bàn giao cho địa phương. Ban chỉ huy quân sự 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đến tiếp nhận, sau đó phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương bàn giao đến tận nhà cho thân nhân của những người mất vì COVID-19. Những trường hợp cả gia đình đang trong thời gian cách ly y tế, quân đội sẽ để tro cốt của người thân ở nơi trang trọng nhất, hằng ngày có đơm bông, thắp nhang cho bà con để có không khí ấm áp như họ đang ở gia đình của mình và chờ đến khi gia đình hoàn thành cách ly y tế sẽ giao lại một cách chu toàn.

Nguồn clip: Thành Trung – Bộ tư lệnh Thành phố

Nhìn hình ảnh những chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cẩn thận đặt từng hũ tro cốt vào đúng vị trí, kiểm tra lại tên tuổi từng người đã mất vì COVID-19, đối chiếu với danh sách từ Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa; lần lượt từng cán bộ, chiến sĩ trong Tổ Công tác đến thắp nén nhang cho người đã mất, có lẽ ai cũng bùi ngùi xúc động. Đó là nghĩa tình, đó cũng là trách nhiệm của những cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, của chính quyền TP Hồ Chí Minh dành cho bà con. Hành động ấy, sự chu đáo ấy là nguồn an ủi, động viên, góp phần xoa dịu đi phần nào nỗi đau của các gia đình không may mắn trong dịch bệnh này và giúp người đã mất được yên lòng an nghỉ…

Hiện nay, với tinh thần bảo vệ sức khỏe của Nhân dân là trên hết, trước hết, TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực từng ngày để kéo giảm số ca nhiễm mới, nâng cao năng lực điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa tử vong. Cùng với sự chung tay của cộng đồng thông qua các mô hình tự quản đã giúp các “vùng xanh” không có dịch dần được mở rộng. Để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, lãnh đạo Thành phố luôn mong mỗi người dân hãy tiếp tục chung sức với Thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thông điệp 5K, thực hiện tốt chỉ đạo “ai ở đâu, ở yên đấy” và tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 khi đến lượt.

Chúng ta cùng hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, để mỗi gia đình, mỗi ngõ xóm lại rộn rã tiếng cười; mỗi đơn vị, doanh nghiệp lại hăng say lao động, sản xuất …và TP Hồ Chí Minh lại náo nhiệt, sôi động như hình ảnh thân quen vẫn thấy./.

Scroll to Top