Kết nạp Đảng cho quần chúng đang phục vụ công tác phòng, chống dịch

10 quần chúng ưu tú tại quận Tân Bình (TPHCM) vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng là những người đã có nhiều đóng góp cho đơn vị, địa phương, nhất là góp sức trong công tác phòng, chống dịch; chăm lo người dân trên địa bàn quận. Nhiều quần chúng đã tích cực thăm gia hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm tại các khu phong tỏa, cách ly. Trong đó, có một số quần chúng tuổi đời còn rất trẻ.

Đảng viên trẻ Lê Thị Vân tuyên thệ trong ngày vào Đảng 9-8
Đảng viên trẻ Lê Thị Vân tuyên thệ trong ngày vào Đảng 9-8

Chiều 9-8, tại UBND phường 13, quận Tân Bình, Chi bộ Trường Tiểu học Sơn Cang tổ chức lễ kết nạp Đảng đối với quần chúng Lê Thị Vân (25 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học Sơn Cang.

Trong 4 năm công tác tại trường, Vân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một giáo viên. Khi dịch Covid-19 bùng phát, Vân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại trường cũng như địa phương. Ngoài tham gia hỗ trợ người dân tại điểm tiêm vaccine Trường Mầm non 14, Vân còn tham gia đội hình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các điểm trên địa bàn quận.

Vinh dự tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ nước và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh để chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng, Vân chia sẽ đây là vinh dự của bản thân và gia đình chờ đợi đã lâu.

“Em hạnh phúc khi hôm nay vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là trọng trách đối với một người trẻ như em. Em biết mình cần cố gắng hơn nữa để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị cũng như tham gia hỗ trợ cộng đồng, chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh” – Vân chia sẻ.

Kết nạp Đảng cho quần chúng đang phục vụ công tác phòng, chống dịch ảnh 1
Bí thư  Quận ủy quận Tân Bình Lê Hoàng Hà chúc mừng đảng viên trẻ Lê Thị Vân

Bí thư Đảng ủy phường 13, quận Tân Bình Trần Sinh Hùng cho rằng lễ kết nạp Đảng diễn ra trong điều kiện rất đặc biệt, các đảng viên mới cũng là những người tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.

“Đồng chí Vân là quần chúng trẻ, nhiệt huyết, được theo dõi, giúp đỡ từ các đảng viên trong chi bộ và trưởng thành qua từng giai đoạn thử thách. Việc kết nạp đảng viên là quần chúng ưu tú tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trong thời điểm hiện nay, không chỉ tạo thêm nguồn đảng viên trẻ tích cực, mà còn bổ sung nguồn lực nhiệt huyết hết lòng vì cộng đồng”, đồng chí Trần Sinh Hùng nhấn mạnh.

Cũng vừa tròn tuổi 25, Huỳnh Ngọc Trâm, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. 3 năm công tác tại trường với vai trò giáo viên lớp 1, Trâm luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm học 2020-2021, Vân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua tại sơ cở.

Từ ngày 21-7 đến nay, khi tình nguyện tham gia đội hỗ trợ tiêm vaccine tại điểm Trường Mầm non 15 của quận, Trâm và các bạn trong nhóm chưa nghỉ ngơi ngày nào. Công việc của Trâm rất linh động, khi thì tham gia tổ nhập liệu, lúc thì đứng từ vòng ngoài để đo thân nhiệt, xịt khử khuẩn tay và kiểm tra danh sách người đến tiêm, có khi Trâm hỗ trợ khu vực hướng dẫn người vào phòng tiêm.

Hàng ngày, Trâm có mặt tại điểm tiêm từ 7 giờ sáng và kết thúc công việc lúc hơn 17 giờ 30 phút. Có hôm người dân đến đông, nhóm của Trâm chỉ kịp ăn vội bữa cơm trưa qua loa để tiếp tục hỗ trợ người dân.

Kết nạp Đảng cho quần chúng đang phục vụ công tác phòng, chống dịch ảnh 2
Đảng viên trẻ Huỳnh Ngọc Trâm cùng đồng nghiệp tham gia tình nguyện trong mùa dịch 

“Hôm nay được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, đây là vinh dự lớn cho bản thân em. Vậy là từ hôm nay, em có thêm mục tiêu mới để phấn đấu và rèn luyện bản thân trong thời gian tới”, Trâm chia sẻ.

Kết nạp Đảng cho quần chúng đang phục vụ công tác phòng, chống dịch ảnh 3
Đảng viên Phan Thị Phương Thảo vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng 

Là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường 2, Phan Thị Phương Thảo tích cực tham gia các hoạt động chăm lo người dân, nhất là trong dịch Covid-19. Mỗi ngày Thảo đổi rất nhiều vai trò: khi thì nhận đơn rồi đi chợ, sau đó gia hàng đến nhà người dân; khi thì là người phụ bếp tại các bếp ăn; khi thì là người chở hàng để đưa quà chăm lo đến bà con các khu vực bị phong tỏa; nhiều lúc, Trâm là tình nguyện viên để tham gia cùng trung tâm y tế đến lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu phong tỏa. Phương Thảo làm tất cả các việc trong tâm thế vui vẻ, hết lòng, hết sức.

Kết nạp Đảng cho quần chúng đang phục vụ công tác phòng, chống dịch ảnh 4
Phan Thị Phương Thảo tích cực tham gia các hoạt động chăm lo người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 9-8, Phương Thảo vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cùng 10 quần chúng ưu tú khác trên địa bàn quận Tân Bình. Đây là những người đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch thời gian qua trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, quận Tân Bình kết nạp 73 đảng viên. Riêng từ tháng 5-2021 đến nay đã kết nạp được 50 đảng viên, trong đó có 26 đảng viên đang tham gia tích cực công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Kết nạp Đảng cho quần chúng đang phục vụ công tác phòng, chống dịch ảnh 5
Bí thư Quận ủy quận Tân Bình trao đổi, giao nhiệm vụ đến các đảng viên trẻ 

Theo Bí thư Quận ủy quận Tân Bình Lê Hoàng Hà, việc kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ thường xuyên, luôn được các cấp ủy, chi bộ quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua. Hôm nay, Ban Thường vụ Quận ủy chỉ đạo tổ chức kết nạp đảng viên cho 10 đồng chí có những đóng góp và thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nội dung hết sức ý nghĩa và đặc biệt trong thời điểm này. Ban Thường vụ Quận ủy luôn xem lực lượng tuyến đầu là những chiến sĩ đang chiến đấu trên chiến trường, những thành tích xuất phát từ trách nhiệm, trái tim của những quần chúng ưu tú phải được tổ chức Đảng ghi nhận và sớm đưa vào hàng ngũ của Đảng. Để từ đó tiếp tục giao nhiệm vụ thử thách, rèn luyện, nhằm đóng góp nhiều hơn nữa tâm huyết cho tổ chức, cho xã hội. Việc kết nạp Đảng thời điểm này cũng thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan đối với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

THÁI PHƯƠNG (nguồn Báo SGGP)

Scroll to Top