Chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn quyết thắng đại dịch

Suốt thời gian qua, trong giai đoạn rất khó khăn, căng thẳng khi phải đối mặt với đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội trên địa bàn Thành phố. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố đã không quản ngại, khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm để hoàn thành sứ mệnh cao cả, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ. Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM số ca nhiễm vẫn còn cao, nguy cơ tái bùng phát mạnh hơn, khốc liệt hơn, nếu chúng ta chủ quan, mất cảnh giác..

Thực hiện: Thành Trung – Bộ Tư lệnh Thành phố

Trước bối cảnh đó, Thành ủy – UBND Thành phố đã quyết định kéo dài giãn cách xã hội thêm một tháng để tập trung khống chế các nguồn lây nhiễm, đưa số ca nhiễm về mức thấp nhất; đưa số ca bệnh về dưới công suất điều trị của hệ thống y tế; giảm nhanh số ca tử vong, để từng bước đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới. Trong những ngày tiếp tục giãn cách sắp tới, đồng bào Thành phố nói chung, bà con lao động nghèo nói riêng sẽ phải chịu nhiều thiếu thốn, khó khăn thêm nữa.

.Hơn bao giờ hết, đây là lúc đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố tiếp tục phát huy cao nhất truyền thống đơn vị hai lần Anh hùng, với những nét truyền thống tiêu biểu: “Trung thành vô hạn, Bám trụ kiên cường, Đoàn kết kỷ cương, Năng động sáng tạo, Quyết chiến, quyết thắng”. Với ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết cao hơn nữa để cùng với các cơ quan, lực lượng nhằm chăm lo đời sống người dân, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước hết là tiếp tục vận động các chủ nhà trọ giảm, không thu tiền trọ hoặc cấp uỷ địa phương hỗ trợ một phần tiền trọ cho công nhân, sinh viên, người lao động trong một tháng tới nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào ta và Chính quyền thành phố.

Chủ động tham mưu đề xuất cấp uỷ chính quyền, đoàn thể cùng LLVT chăm lo nhu yếu phẩm thiết yếu để người dân gặp khó khăn bảo đảm ăn đủ trong một tháng tới, an tâm ở tại chỗ phòng chống dịch.

Bên cạnh đó thường xuyên chủ động rà soát trên địa bàn có người nước ngoài khó khăn lang thang, cơ nhỡ trên phố để có biện pháp quan tâm, chăm lo chu đáo.

Tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chỉ thị 16, không để bị kích động tụ tập kéo nhau về quê gây mất ANTT trên địa bàn, vi phạm quy định phòng chống dịch. Phối hợp thống kê tổng hợp số nhà trọ, công nhân, sinh viên, người lao động tự do trên địa bàn khó khăn để có biện pháp hỗ trợ.

Đối với những người khó khăn phải lang thang xin ăn trên phố, Ban CHQS các quận huyện, Tp Thủ Đức có biện pháp quan tâm, chăm lo nơi ăn nghỉ chu đáo cho đồng bào qua cơn đại dịch này.

Thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các nội dung trên cũng chính là thực hiện tốt đạo lý tình người trong hoạn nạn khó khăn, là bản chất và truyền thống của quân đội nhân dân, đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu và phục vụ.

Tin tưởng chắc chắn rằng với phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam anh hùng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố sẽ tận tâm, tận lực vì nhân dân quên mình, vì nhân dân sẵn sàng hy sinh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố.

Scroll to Top