KHÔNG GIAN VĂN HOÁ HỒ CHÍ MINH- SỰ LAN TOẢ MẠNH MẼ NHỮNG TƯ TƯỞNG, VĂN HOÁ, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRONG PHỤ NỮ THÀNH PHỐ

Sáng 2/6, tại Nhà Văn hoá Phụ Nữ TP.HCM đã diễn ra khai mạc Triển lãm “Xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh” và toạ đàm “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh – Sự lan toả mạnh mẽ những tư tưởng, văn hoá, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phụ nữ TP.HCM”.

Sự kiện có sự tham dự của ông Ngô Văn Luận- Phó Trưởng Ban Dân vận TP. HCM, bà Nguyễn Thị Thanh Thuý- Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, bà Trịnh Thị Thanh- Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM cùng các lãnh đạo và gần 80 đại biểu đến từ các Sở, Ban ngành trong thành phố.

Triển lãm đặc biệt thu hút công chúng với tư liệu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh qua góc nhìn văn hoá với hình ảnh sống động, câu chuyện sâu sắc. Đặc biệt, những bộ tem in dấu hình ảnh văn hoá của Chủ tịch Hồ Chí Minh tạo ngỡ ngàng trong thích thú đối với người thưởng lãm.Toạ đàm năm nay thu hút 6 tham luận chất lượng, có nhiều đóng góp mới trong việc định hình và phát triển khái niệm “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” trong việc gắn với hoạt động của phụ nữ TP.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Tham dự toạ đàm, Thạc sĩ, NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thuý- Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM chia sẻ tham luận: “TP.HCM sẽ dần hình thành một không gian văn hoá mang tên Hồ Chí Minh với những đặc điểm, tính chất, giá trị riêng, gắn liền với các đặc điểm, tính chất, giá trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi phong cách đạo đức của người hiển thị hàng ngày trong đời sống người dân”.Toạ đàm còn được đóng góp tham luận từ Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm (Giảng viên Trường ĐH An ninh nhân dân) với chủ đề “Một số giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh”, Hội LHPN TP.HCM với chủ đề “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh- Sự lan toả mạnh mẽ những tư tưởng, văn hoá, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phụ nữ TP.HCM”,Hội LHPN Thành phố Thủ Đức với chủ đề “Sự tiếp cận, thực trạng và giải pháp triển khai thực hiện xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại địa phương” và các tham luận khác.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'VA 111 NGAY Bac OR ADI DƯONG 05/6/1911 TOADÀM KHÔNG GIAN VĂN HäA HÓ CHỈ MINH- sự LAN TOA MẠNH MÊ NHỮNG TƯ TƯỜNG, N HäA, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HÓ CHỈ MINH TRONG PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỐ CHỈ MINH Ngày 02 tháng năm 2022 St CHỦ TỌA'
Scroll to Top