KHÁM SỨC KHỎE HẬU MẮC COVID-19 CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC CƠ QUAN VĂN PHÒNG, CÁC BAN CỦA THÀNH ỦY NĂM 2022

Thời gian qua, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Hội Đông y Việt Nam chỉ đạo Hội Đông y Thành phố phối hợp Viện y Dược học dân tộc Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện chương trình chung tay chăm sóc sức khỏe Nhân dân hậu mắc Covid-19. Qua đó, đã triển khai khám và phát thuốc tặng quà cho 12.000 người dân tại 22 Quận, huyện, Thành phố Thủ Đức với tổng giá trị hơn 15 tỷ. Từ hiệu quả của chương trình, vừa qua Công Đoàn Ban Dân vận Thành ủy chủ trì phối hợp với Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho cán bộ, công chức đang công tác tại cơ quan văn phòng, các Ban của Thành ủy và được chia làm 02 đợt khám với các nội dung: khám bệnh thực thể; khám và tầm soát tâm lý; đo điện tim và tặng miễn phí các sản phẩm nâng cao sức khỏe hậu Covid-19…

Đợt 1 đã khám cho 61 người với tổng giá trị: 110.410.000 đồng (trong đó quà tặng trị giá 1.400.000 đồng/người)

Đợt 2 đã khám cho 81 người với tổng giá trị: 33.210.000 đồng

Thông qua chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong phòng ngừa và thích ứng an toàn với dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe, chủ động phòng, ngừa các bệnh tật cho bản thân, gia đình và cộng đồng góp phần hạn chế cho người dân đến khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, giảm tải cho các cơ sở y tế các tuyến và hạn chế việc tiếp xúc làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Góp phần đánh giá mức độ hồi phục, đồng thời phát hiện ra các bệnh lý, để kịp thời ngăn chặn các di chứng “hậu COVID-19”. Điều trị “hậu COVID-19” là mô hình tiếp nối các giai đoạn để hỗ trợ phục hồi sức khỏe bệnh nhân mắc COVID-19 một cách toàn diện, đưa bệnh nhân trở lại trạng thái sức khỏe bình thường. Trợ giúp người bệnh giải quyết các vấn đề về ám ảnh tâm lý, xã hội sau quá trình điều trị COVID–19.

Tấn Đạt

Scroll to Top