HÀNH TRÌNH NGHĨA TÌNH

Từ rạng sáng, cán bộ, chiến sĩ đoàn công tác chúng tôi đã tất bật sửa soạn, nhanh chóng cơ động để tiếp tục hành trình đưa tro cốt đồng bào về với gia đình đang ngày đêm mong ngóng.
.
Theo Sở Y tế Kon Tum trong tháng 11, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Cho nên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã thống nhất với đoàn chúng tôi, cử đại diện nhận bàn giao tro cốt về trao tận tay thân nhân người tử vong vì covid-19.
.
Sinh ra ở một vùng đất đầy nắng, gió. Quê hương An Nhơn – Bình Định, là miền đất trù phú về thiên nhiên nhưng cũng lại là nơi chứa đựng biết bao sự khó nhọc của người dân. Rời quê nhà đến TPHCM nhận công việc giữ trê, mới được 10 ngày, bà Nguyễn Thị Trường đã không may nhiễm dịch bệnh covid 19 và không qua khỏi để lại cô con gái tại quê nhà bao ngày trông ngóng một mùa xuân đoàn viên như năm nào.
.
Nhà bao năm nay chỉ có 2 mẹ con nương tựa nhau mà sống. Nguyễn Thị Kiều bàn với mẹ trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, đồng thời qua người quen giới thiệu, mẹ cô đã lên đường vào Tphcm làm việc còn cô ở lại chăm sóc nhà cửa và làm công nhân cho một công ty gần nhà, ai ngờ con virut quái ác đã nhẫn tâm cướp đi mẹ mình.
.
Những số phận, những mảnh đời trong cơn đại dịch này giờ đã trở về cõi vình hằng, Thông qua việc bàn giao tro cốt đến thân nhân, gia đình người tử vong vì covid 19, Chúng tôi xem đây là nghĩa vụ thiêng liêng mà lực lượng vũ trang làm cho người dân của mình.
.
Trên quãng đường dài, chúng tôi mong chuyến đi sẽ an toàn, LLVT các tỉnh thành quan tâm hỗ trợ để tro cốt về với gia đình sớm nhất có thể.

– Thành Trung –
Scroll to Top