CHẮP CÁNH NHƯ “BA KIÊN”

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Kỹ thuật, Trung đoàn Gia Định.(đứng giữa) 03 người con do anh đỡ đầu

Chiều ngày 08/8, được sự quan tâm của các đồng chí Hồ Tấn Đạt – Đại diện Ban Dân vận Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trinh – Phó Phòng Lao động, thương binh và xã hội Quận 4; đồng chí Trần Mai Chí – Phó Bí thư thường trực phường 8, Quận 4; Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phân công đồng chí Trung tá Ngô Trường An – Phó Chính ủy Trung đoàn tham gia cùng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Kỹ thuật, Trung đoàn Gia Định.

Khi nhắc lại câu chuyện của Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn luôn cảm thấy tự hào vì có một đồng chí cán bộ trách nhiệm cao, giỏi chuyên môn cũng như có tấm lòng bao dung, nhận đỡ đầu 03 trẻ mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid – 19 vừa qua. Qua quá trình phấn đấu rèn luyện, đồng chí Kiên đã được cử đi học tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Bên cạnh niềm vui đó, có lẽ đồng chí Kiên còn xen lẫn 1 nỗi lo vì phải rời xa những người con thân yêu của mình. Hành trình cùng 5 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học sẽ chỉ còn tiếng cười thông qua màn hình điện thoại di động trong 1 năm tiếp theo.

Thấu hiểu nỗi lo đó, Đảng uỷ, Chỉ huy Trung đoàn đã luôn sẻ chia, động viên đồng chí Kiên để đồng chí cùng gia đình an tâm học tập. Vì với Đảng uỷ, Chỉ huy Trung đoàn, không chỉ có “Ba Kiên” mà còn có cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn, luôn yêu thương các con vô điều kiện. Nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn Gia Định và các mạnh thường quân đã gửi tới gia đình đồng chí Kiên 2 phần quà nhu yếu phẩm sinh hoạt và cùng với anh Lê Trần Quang của Suntory Pepsico Việt Nam gửi tặng 3 phần quà bao gồm 60 cuốn tập vở và 2 triệu đồng để các em mua dụng cụ học tập.

Với mong muốn chắp cánh em đến trường, bằng tất cả tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ các em thực hiện ước mơ đến trường của mình.

Minh Trường

Scroll to Top