Tri ân tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành hỗ trợ chống dịch ở TP.HCM

heo lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP.HM, tinh thần tận tụy và thiện nguyện của các tình nguyện viên sẽ xóa hết mọi rào cản, động viên, tạo niềm tin, động lực lớn cho nhân dân thành phố chiến thắng đại dịch.

Sáng 23/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tôn giáo cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố và Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đón, tri ân 91 tình nguyện viên các tôn giáo đợt 1 hoàn thành hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Ảnh 4
Phó Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải trao giấy biểu dương tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ
Ảnh 5
Bà Tô thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao giấy biểu dương, tặng quà tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn tình nguyện viên các tôn giáo đã tình nguyện đi vào nơi nguy hiểm, trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19, góp phần giảm áp lực cho đội ngũ y bác sỹ nơi tuyến đầu.

Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh tinh thần tiên phong, tự nguyện của các tình nguyện viên đã lan tỏa, khuyến khích tinh thần thiện nguyện để đến nay có rất nhiều tình nguyện viên chức sắc tôn giáo, những người có đạo, người có uy tín trong các cộng động tôn giáo và dân tộc đăng ký tham gia lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

[Lực lượng tình nguyện tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM]

Tinh thần tận tụy và thiện nguyện của các tình nguyện viên sẽ xóa hết mọi rào cản, động viên, tạo niềm tin, động lực lớn cho nhân dân thành phố chiến thắng đại dịch COVID -19.

Bà Tô Thị Bích Châu chúc tất cả các tình nguyện viên giữ sức khỏe, thực hiện tốt nguyên tắc 5K và chấp hành tốt thời gian cách ly 14 ngày; sau khi trở về địa phương tiếp tục lan tỏa tinh thần dâng hiến, thiện nguyện để thu hút, vận động mọi người đồng hành cùng Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, thay mặt các tình nguyện viên Phật giáo, anh Nguyễn Minh Tuấn bày tỏ mong muốn các tình nguyện viên tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác, chia sẻ, giúp đỡ những điều tích cực, lan tỏa đến những người muốn giúp đỡ người khác nhưng vẫn đang còn ngần ngại.

Anh Nguyễn Minh Tuấn khẳng định các tình nguyện viên tôn giáo sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về sẽ tiếp tục tuyên truyền trong cộng đồng về quy cách, tiêu chuẩn phòng dịch COVID-19, góp phần hạn chế và giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tại cộng đồng.

Nữ tu Nguyễn Thị Hằng, dòng tu Thừa sai Bác ái Giáo phận Vinh, chia sẻ một tháng qua là thời gian rất ý nghĩa của tinh thần phụng sự. Tham gia hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu là những trải nghiệm chạm đến nỗi đau của những bệnh nhân COVID-19, nỗi vất vả, tận tình của lực lượng y bác sỹ.

Báo cáo kết quả tham gia hỗ trợ điều trị COVID-19 của các tình nguyện viên tôn giáo, bà Nguyễn La Mai Hoan, Điều dưỡng phó, Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19, cho biết các tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ lực lượng bác sỹ, y tá, điều dưỡng phục vụ, chăm sóc các bệnh nhân COVID-19, nhất là bệnh nhân nặng.

Sau thời gian đầu bỡ ngỡ, các tình nguyện viên đã chăm sóc nhiệt tình và hiệu quả, từ việc vệ sinh thân thể, vệ sinh khoa phòng; cắt tóc, chăm lo việc ăn uống, thuốc men, động viên tinh thần bệnh nhân. Các tình nguyện viên cũng là nguồn động viên rất lớn đối với đội ngũ y, bác sỹ, góp phần giảm áp lực cho lực lượng tuyến đầu.

Biểu dương và tri ân sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã biểu dương và trao quà tặn 91 tình nguyện viên đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống COVID-19.

91 tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tuyến đầu này nằm trong số các tình nguyện viên xuất quân đợt 1 vào ngày 22/7, tham gia phục vụ tại Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19, Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị COVID-19 số 10 và số 12./.

Scroll to Top