TPHCM kiên trì thực hiện các mô hình thí điểm phù hợp thực tiễn

Ngày 4-5, Thường trực Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội thành phố quý 1-2022.

 Các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá, các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội của thành phố đã chủ động triển khai hiệu quả nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong quý 1. Trong đó, công tác chăm lo tết cho người dân, nhất là những trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 rất chu đáo, ấm áp. Về nhiệm vụ quý 2, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu các tổ chức có giải pháp tiếp tục duy trì sự đồng thuận của nhân dân đối với Đảng, nhà nước trong thời gian tới cao như những ngày chống dịch, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 của thành phố.

TPHCM kiên trì thực hiện các mô hình thí điểm phù hợp thực tiễn ảnh 1
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải lưu ý, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội tập trung đánh giá các mô hình, tổ chức hoạt động tại các khu phố/ấp, tổ dân phố sau khi sắp xếp lại phường, xã theo mô hình chính quyền đô thị, đặc biệt ở những nơi đông dân cư. Theo đồng chí, TPHCM có nhiều mô hình mới phù hợp với thực tiễn của địa phương, nên các tổ chức cần kiên trì triển khai để TPHCM là địa phương đi đầu trong thực hiện có hiệu quả các mô hình thí điểm.

Thực hiện chủ đề năm 2022 của TPHCM “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền và MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội các cấp đã tập trung triển khai với nhiều kết quả đáng ghi nhận trong quý 1. Cụ thể, MTTQ và các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền đến các cấp trực thuộc, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời chủ động nghiên cứu, dự báo, nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng, bức xúc của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân.

TPHCM kiên trì thực hiện các mô hình thí điểm phù hợp thực tiễn ảnh 2
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải  phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Các cấp công đoàn TPHCM cũng tổ chức 67 cuộc gặp gỡ tiếp xúc giữa cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, người lao động, với sự tham gia của 7.380 người, tham gia góp ý để xây dựng Đảng, chính quyền. Với chức năng nhiệm vụ của mình, Hội Nông dân TPHCM đã vận động hơn 10,43 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử. Song song đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM chủ động kết nối, huy động các nguồn lực, vận động nhà hảo tâm thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa. Có thể kế đến chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Vòng tay yêu thương”, “Đồng hành vượt cạn” để chăm lo, trao quà, phương tiện sinh kế với tổng trị giá hơn 108 tỷ đồng…

THU HƯỜNG (https://www.sggp.org.vn/tphcm-kien-tri-thuc-hien-cac-mo-hinh-thi-diem-phu-hop-thuc-tien-810962.html)

Lên đầu trang