THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC VỚI CHƯƠNG TRÌNH DÂN VẬN KHÉO – KẾT NỐI BIÊN CƯƠNG NĂM 2022

Thiết thực hoạt động chào mừng 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2022) và 23 năm ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999 – 15/10/2022)

Đến dự có ông Cao Văn Minh, Ủy viên Thường vụ – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức; ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã; ông Trương Hồng Sơn, Phó Bí thư thường trực Thị ủy.

Sáng ngày 25/8/2022, Ban chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động, giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị – xã hội thành phố Thủ Đức phối hợp Ban Dân vận Thị ủy tổ chức chương trình “Kết nối biên cương” trên địa bàn thị xã Tân Châu.

Với mục tiêu phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung tay của cả hệ thống chính trị các cấp, các tổ chức đoàn thể trong công tác chăm lo đời sống, sức khỏe của người dân trên địa bàn thị xã, chương trình kết nối Biên cương với các hoạt động như khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí và tặng quà, trao học bổng và bàn giao nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Ông Cao văn Minh, Ủy viên Thường vụ – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Tp. Thủ Đức, cho biết: “Theo sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Thủ Đức cũng như Ban thường vụ Thành ủy Thủ Đức, để làm sao thành phố Thủ Đức có thể cùng với thị xã Tân Châu có những chương trình với những việc làm thật sự ý nghĩa. Nhằm mục đích hỗ trợ giúp đỡ cho những bà con, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở những vùng biên giới”.

Tại buổi lễ, 100 em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng; mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, tổng trị giá 100 triệu đồng. Những suất học bổng khuyến khích các em học sinh tiếp tục có những thành tích cao trong học tập, tạo động lực để các em tiếp bước trên con đường học vấn. “Con thấy vui và mừng, con hứa sẽ học được lên tốp 3. Con cảm ơn cô chú đã cho con phần quà để con cố gắng học tập tốt hơn”- Em Nguyễn Thị Kim Thùy, xã Long An, chia sẻ.

Tại chương trình, có 200 người dân được thăm khám sàng lọc, cận lâm sàng như đo huyết áp, đo điện tim; được các bác sĩ của Bệnh viện Lê Văn Việt – thành phố Thủ Đức và bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu tư vấn sức khỏe, tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh thường gặp, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 200 phần quà, mỗi phần quà gồm tiền mặt, mì, nhu yếu phẩm, trị giá 400.000 đồng. Tổng trị giá hơn 80 triệu đồng, từ nguồn vận động của Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức, UMMTTQ VN Thành phố và các hội đoàn thể chính trị xã hội thành phố, cùng các mạnh thường quân hỗ trợ. Chú Lê Văn Ni, phường Long Phú, nói: “Chúng tôi ở phường Long Phú rất là phấn khởi. Các bác sĩ khám bệnh. Thấy là nhân dân đều phấn khởi, khi mà giúp đỡ người dân đều được lãnh thuốc ân cần, bác sĩ tận tâm”.

Chương trình kết nối Biên cương là một chương trình có ý nghĩa, mang tính nhân đạo sâu sắc. Giúp cho bà con biết về tình trạng sức khỏe bản thân từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mọi người. Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, hy vọng những chương trình mang ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng.

Scroll to Top