Saigon Co.op tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

Từ ngày 23 – 25/02, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022, với mục tiêu giúp cho cấp ủy các chi bộ nâng cao thêm nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức cơ sở đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức và đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ về xây dựng đảng trong tình hình mới.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Saigon Co.op Quách Cường phát biểu mai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

Tham dự Lễ khai giảng Hội nghị tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Saigon Co.op: Bí thư Đảng ủy Vũ Anh Khoa; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quách Cường; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy và hơn 350 đồng chí là bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và các đảng viên được giao nhiệm vụ hỗ trợ các mặt công tác xây dựng Đảng cùng tham dự trực tiếp và trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Saigon Co.op Quách Cường đánh giá cao công tác chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc của các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cho Hội nghị được diễn ra đúng tiến độ; đồng thời, gửi lời cảm ơn lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã quan tâm cử các báo cáo viên đến hỗ trợ cho lớp tập huấn được thuận lợi.

Phó Trưởng Phòng Hành chính Lưu trữ Văn phòng Thành ủy Nguyễn Minh Phương hướng dẫn nội dung cơ bản về thể thức văn bản của Đảng, công tác văn thư lưu trữ, công tác quản lý và sử dụng con dấu của Đảng.

Đồng chí Quách Cường đề nghị: “Thường trực Đảng ủy với mong muốn cập nhật, bồi dưỡng, trang bị kiến thức nền cơ bản về công tác xây dựng Đảng để các học viên có thể áp dụng được ngay vào công tác, nhất là các đồng chí mới tham gia cấp ủy. Trong thời gian khá ngắn của khóa tập huấn, đề nghị các học viên mạnh dạn trao đổi khi có thắc mắc và không những dừng lại trong lớp học này mà còn duy trì xuyên suốt trong quá trình công tác”.

Nội dung tập huấn công tác xây dựng Đảng năm 2022 tại Saigon Co.op gồm các chuyên đề: Công tác văn phòng của cấp ủy; một số nội dung cơ bản về công tác tuyên giáo và công tác dân vận trong tình hình mới; công tác tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát; ngoài ra, còn kết hợp hoạt động trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc các tình huống phát sinh trong thực tiễn tại các cơ sở đảng và quán triệt một số nội dung mới trong Quyết định số 286-QĐ/ĐULH, ngày 28/12/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy về phân cấp quản lý cán bộ và phân công, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu cán bộ ứng cử, tái cử, miễn nhiệm, từ chức, điều động, luân chuyển cán bộ tại đơn vị.

Phó Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Ban Tổ chức Thành ủy Trần Hải Đăng triển khai các quy định, hướng dẫn về công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Saigon Co.op Bùi Tấn Vĩnh cho biết, thông qua lớp tập huấn, Ban Thường vụ Đảng ủy nhằm tiếp tục bồi dưỡng, cập nhật thông tin, nội dung mới, kỹ năng, nghiệp vụ, giúp các đồng chí cấp ủy nắm vững nghiệp vụ và giải quyết một số tình huống trong công tác đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong môi trường kinh doanh.

Chi ủy viên Chi bộ Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Saigon Co.op Nguyễn Thị Đỗ Quyên chia sẻ: “Ban tổ chức lớp kết hợp giữa phương thức học trực tiếp và trực tuyến, đã tạo điều kiện cho các học viên tham gia được thuận lợi hơn, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Đội ngũ báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nên phân tích các nội dung khá sâu và gắn sát với thực tiễn công việc, phương pháp trình bày cũng khá sôi nổi, sinh động. Qua khóa tập huấn, bản thân tôi càng nhận thức rõ nét hơn về vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, nhất là cấp ủy đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và tham gia xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh”.

Chuyên viên Phòng Dân vận của hệ thống chính trị Ban Dân vận Thành ủy Hồ Tấn Đạt trình bày chuyên đề Công tác Dân vận của Đảng trong tình hình mới.

Đảng bộ Saigon Co.op hiện có 84 cơ sở đảng trực thuộc, với gần 1.200 đảng viên đang công tác và sinh hoạt tại 44 tỉnh, thành trên cả nước. Trong năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy đã lãnh đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động Saigon Co.op phát huy tối đa tinh thần dấng thân, xung kích, tiến công trên “tuyến đầu” mặt trận an ninh lương thực, đảm bảo việc cung ứng hàng hóa thiết yếu xuyên suốt cho người dân, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung, các chốt kiểm soát dịch… đã trở thành niềm tự hào của Đảng bộ và người dân thành phố trước, trong và sau các đợt cao điểm dịch bệnh COVID-19.

Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Saigon Co.op Bùi Tấn Vĩnh giới thiệu một số nội dung mới trong Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng.

Lê Thanh

Scroll to Top