Quận Gò Vấp: Tôn vinh hơn 23 mô hình, 120 gương điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực

Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy và lãnh đạo quận trao tặng khen thưởng cho các cá nhân, tập thể điển hình “Dân vận khéo” cấp Thành phố.

Ngày 23/11, Quận ủy quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2021, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2021), 40 năm Ngày thành lập Ban Dân vận Thành ủy (27/11/1981 – 27/11/2021).

Đến dự có các đồng chí: Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp; Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp…

Trong năm 2021, các cấp ủy, tổ chức Đảng của quận Gò Vấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phối hợp trong công tác dân vận. MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội và các hội quần chúng tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong các tầng lớp Nhân dân. Các cấp chính quyền quan tâm phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống, đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ, ý thức phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đáng chú ý, trước tình hình đợt dịch thứ 4 bùng phát mạnh mẽ tại quận Gò Vấp, Ban Dân vận các cấp đã tham mưu cấp ủy chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác dân vận của Đảng, chủ động chuyển hướng hoạt động, gắn nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị với các công việc cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đã chỉ đạo hệ thống chính trị tổ chức triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19”.

Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy và lãnh đạo quận trao tặng khen thưởng cho các cá nhân, tập thể điển hình “Dân vận khéo” cấp quận.
Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy và lãnh đạo quận trao tặng khen thưởng cho các cá nhân, tập thể điển hình “Dân vận khéo” cấp quận.

Kết quả, trong những ngày cao điểm phòng chống dịch đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình với các mô hình tiêu biểu như bảo vệ “vùng xanh” khu dân cư an toàn với dịch Covid-19, đội hình tình nguyện “ATM Oxy”, “Bếp nhỏ Hội em”, tổ Covid cộng đồng, tổ phản ứng nhanh Covid, xe tiêm chủng lưu động, điều trị người nhiễm Covid tại nhà, “Phiên chợ không đồng”, “Đi chợ giúp dân”, F0 sau khi điều trị khỏi bệnh tình nguyện ở lại để chăm sóc cho những người bệnh khác,…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp Sử Ngọc Anh đánh giá cao và biểu dương nhưng kết quả đã đạt được của phong trào thi đua dân vận khéo trong năm 2021. Thông qua đó, các mô hình “Dân vận khéo” đã đem lại những hiệu quả thiết thực trên mọi lĩnh vực, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tạo sự đồng thuận, xây dựng vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và hệ thống chính trị, mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

Trong thời gian tới, đồng chí lưu ý cần tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo cho đời sống Nhân dân; thay đổi thích ứng và linh động trong các hoạt động; đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, vận động, triển khai tổ chức phong trào dân vận khéo năm 2022.

Dịp này, có 2 cá nhân đã nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng”. Hội nghị đã tuyên dương và khen thưởng 2 tập thể, 3 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” cấp Thành phố; 50 tập thể và 78 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” cấp quận.

Lê Lâm – Minh Khanh

Scroll to Top