NHỮNG SUẤT CƠM NGHĨA TÌNH CỦA NỮ TU CHÙA DIỆU PHÁP QUẬN 6 – TP. HỒ CHÍ MINH

Chùa Diệu Pháp là ngôi chùa Ni của người Hoa ở Quận 6. Từ những ngày đầu chống dịch, hưởng ứng sự phát động của Hội LHPN và Ni giới Quận trong thực hiện “Phong trào tự rèn luyện” của nữ tu, các nữ tu Chùa Diệu Pháp đã nấu, phát hơn 20.000 suất cơm, tặng gạo, mì, bún gạo khô, rau củ quả và phát hàng ngàn phần quà cho hội viên phụ nữ, người dân khó khăn Phường 11 và các phường trong Quận.

Mỗi tuần 2 ngày, các nữ tu Chùa Diệu Pháp chuẩn bị và gửi tặng khoảng 1.500 suất cơm/ngày cho lực lượng phòng chống dịch và người dân tại các khu phong tỏa của các phường trên địa bàn Quận 6. Để trong buổi sáng có những suất cơm nghĩa tình như thế thì các nữ tu đã dậy chuẩn bị nấu từ 3 giờ sáng. Do dịch bệnh, phải thực hiện giãn cách, không được tập trung đông người nên không thể huy động cùng lúc nhiều phật tử, sư trụ trì và các sư cô từ lớn đến nhỏ đều phải tham gia. Mỗi người một việc, người lặt – rửa rau rồi nấu cơm, người xào rau rồi chiên chả, người thì kho trứng – nấu canh, người vô hộp, người cột bịch; ai cũng thoăn thắt tay chân để kịp 10 giờ chuyển đi các nơi phát đến tận tay người dân khu phong tỏa và ở các chốt trực của lực lượng chống dịch.

Trên trán, trên vai những giọt mồ hôi đã đổ nhưng ai cũng tươi cười, phấn khởi vì được cùng chung tay, chung sức với Hội Phụ nữ, chính quyền địa phương chia sẻ, động viên người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Khi được hỏi “Thức dậy chuẩn bị, nấu nướng từ khuya và làm liên tục như vậy chắc các cô mệt lắm!”, sư cô Duy Ân từ tốn gạt đi “Ngọ và các sư, các cô không mệt đâu, chẳng đáng là bao so với các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Các Anh công an, dân phòng trực chốt ngoài nắng cả ngày, các y tá, bác sĩ, tình nguyện viên lấy mẫu đến sáng, hổng mệt đâu, các vị đó còn không mệt mà tụi tui mệt gì”. Những chia sẻ mộc mạc, chân tình ấy đến từ những tấm lòng thực sự bác ái, bao la. Những tấm lòng ấy chính là những bông hoa “Dân vận khéo” lan tỏa tình yêu thương, sức mạnh đến các lực lượng phòng, chống dịch và người dân đang gặp khó khăn do; tiếp sức, tạo thành động lực để Thành phố chúng ta vượt qua khó khăn, thiếu thốn, cách chia trong cuộc chiến vô cùng cam go, phức tạp này.

Bài và ảnh: KIM THỦY

Scroll to Top