Nhiều sáng kiến thực tiễn trong vai trò tham mưu, dân vận

Sáng 26-11, Hội thi cán bộ ‘Tham mưu tốt – Dân vận khéo’ 2022 của TP.HCM kết thúc sau vòng thi chung kết xếp hạng của sáu thí sinh bảng B và tổng kết hội thi. Vòng chung kết xếp hạng bảng A đã hoàn thành một tuần trước đó.

Các bạn trẻ chúc mừng chiến thắng giải nhất bảng B của thí sinh Bùi Thị Như Ngọc (phó bí thư Quận Đoàn Bình Thạnh) – Ảnh: Q.ĐỊNH

Hội thi khởi động từ ngày 9-9 với hai bảng thi: bảng A (khối cơ quan chính quyền) và bảng B (khối các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị – xã hội). 

Vòng loại, thi bằng hình thức trực tuyến trên Tuổi Trẻ Online, đã thu hút gần 84.000 thí sinh với hơn 145.000 lượt thi đến từ 900 đơn vị dự thi. Ban tổ chức đã chọn 80 thí sinh vào chung kết và cuối cùng chỉ còn 12 thí sinh xuất sắc của hai bảng vào chung kết xếp hạng.

Đánh giá chung, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Bạch Mai (trưởng ban chỉ đạo hội thi) nói có thể xem hội thi là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa, góp phần tuyên truyền những chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận. 

Đồng thời qua đó nhấn mạnh các nội dung về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện chủ đề năm của TP.HCM, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính và phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc.

“Đây còn là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các sáng kiến và giải pháp trong thực thi công vụ, góp phần nâng cao năng lực về tư duy chính trị, trách nhiệm, kỹ năng, nghiệp vụ công tác chuyên môn và công tác dân vận. 

Từ đó khuyến khích tinh thần sáng tạo, cổ vũ động viên, nhân rộng các mô hình và các điển hình cán bộ tiêu biểu ‘Tham mưu tốt – Dân vận khéo'”, bà Mai phát biểu.

Bà Mai cũng cho rằng mỗi thí sinh đã dành nhiều thời gian, sự quan tâm lớn và rất tâm huyết khi đến với hội thi. Nhiều ý tưởng, giải pháp, sáng kiến do các thí sinh chia sẻ tại vòng chung kết được đánh giá cao ở tính sáng tạo, khả thi cao, gắn sát với các chủ đề hội thi và một số giải pháp đã thật sự đi vào thực tiễn cuộc sống.

Các bài viết tham gia vòng chung kết đã thể hiện rõ việc góp phần thực hiện hiệu quả công tác dân vận chính quyền, phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. 

Bên cạnh đó, các nội dung về việc triển khai xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong người dân; các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM; cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp… cũng được nhiều thí sinh đề cập.

Tổng kết hội thi, giải nhất bảng A thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Tân (Ban quản lý chợ Xóm Chiếu, quận 4), giải nhất bảng B trao cho thí sinh Bùi Thị Như Ngọc (phó bí thư Quận Đoàn Bình Thạnh). 

Ban tổ chức còn trao mỗi bảng một giải nhì, một giải ba cùng ba giải khuyến khích. 66 thí sinh vào chung kết được trao giấy chứng nhận và UBND TP.HCM tặng bằng khen cho 12 tập thể tham gia tốt hội thi này.

Scroll to Top