HƯƠNG SEN LAN TỎA GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Bến ăn từ thiện Bông Sen là bếp ăn gia đình, thuộc địa bàn Khu phố 3, Phường 4, Quận 6 do chị Ngô Ngọc Châu, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Khu phố 3 làm đại diện. Cứ đều đặn hàng tuần, Bếp ăn cung cấp 500 khẩu phần cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Ung Bướu, Trưng Vương, Nhi đồng… Từ việc làm thiết thực thắm đợm tình người, hương sen âm thầm lan tỏa trong cộng đồng và được các mạnh thường quân, các dì, các chị hội viên, phụ nữ trong ngoài phường đón nhận, qua đó ủng hộ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần để duy trì hoạt động nhiều năm qua, nhất là giai đoạn khó khăn hiện nay.

Chị Ngô Ngọc Châu, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 3 là người phụ trách bếp (người thứ 2 từ bên trái qua)

Từ tháng 5 đến nay, trong lúc tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp trên địa bàn Thành phố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, Bến ăn từ thiện Bông Sen đã vượt qua khó khăn duy trì hoạt động, trực tiếp hỗ trợ 12.800 suất ăn, 5.700 suất nước uống dinh dưỡng cho các gia đình trong khu vực cách ly y tế (phong tỏa) và cách ly tế tại nhà, người già neo đơn, lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng, chống dịch bệnh… Sự cống hiến âm thầm đã phần nào giúp cho bà con an tâm thực hiện cách ly y tế, góp phần cùng lực lượng tuyến đầu của địa phương bám trụ hoàn thành tốt nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền phường giao phó.

Bên cạnh đó, Bếp ăn còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ nhiều phần lương thực, rau quả và bánh chăm lo cho người bán vé số, lao động tự do mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh ở các khu nhà trọ góp phần cùng hệ thống chính trị phường bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Khi được hỏi, động lực nào để các thành viên của Bếp ăn duy trì hoạt động trong tình hình khó khăn hiện nay. Chị Ngô Ngọc Châu cho biết: Cuộc chiến này không của riêng ai, mỗi người góp sức một ít tùy theo khả năng, điều kiện của mình, chúng ta sẽ giành chiến thắng, sớm đưa Thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Lê Thị Lành

Scroll to Top