Hỗ trợ người thân của nạn nhân trong vụ cháy ở đường Lê Văn Sỹ

Chiều 6/12, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM cùng nhiều đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy một căn nhà trên đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân

Đoàn có bà Tô Thị Thủy – Phó trưởng Phòng Dân vận của hệ thống chính trị – Ban Dân vận Thành ủy, bà Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM)…

Động viên gia đình các nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM trao số tiền 5 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm và quần áo, Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cũng hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng tiền mặt.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình trao cho gia đình gần 12 triệu đồng tiền mặt cùng tã, sữa…

Trưa cùng ngày, lãnh đạo Quận ủy và UBND quận Tân Bình cũng đã đến thăm hỏi, trao số tiền 45 triệu đồng cho người thân của 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Ông Đ.T (em ruột 2 nạn nhân tử vong) cho biết: “Hay tin nhà cháy, tôi lật đật ở ngoài chạy về. Về đến nhà tim tôi muốn ngừng đập, tay chân run rẩy không nói nên lời. Thấy tôi quá xúc động, các chú cảnh sát đã nhanh chóng dìu tôi ra ngoài để tôi trấn tĩnh trở lại”.

Ông cũng chia sẻ thêm hiện gia đình đang ở nhờ nhà hàng xóm và dự tính sẽ chuyển về nhà người thân sinh sống một thời gian. Mẹ của 2 bé được cứu sống do mới sinh con, nên mọi người vẫn đang giấu việc gia đình gặp nạn.

Ông Đ.T và gia đình xúc động khi nhận được sự quan tâm hỏi thăm của chính quyền địa phương, các đoàn thể và láng giềng. Ông cho biết gia đình sẽ cố gắng vượt qua nỗi mất mát lớn này để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

2 nạn nhân may mắn được giải cứu trong vụ cháy tối 5/12

Tối 5/12, căn nhà trong hẻm 305 đường Lê Văn Sỹ thuộc phường 1, quận Tân Bình, bất ngờ bốc cháy dữ dội, khiến gác lửng đổ sập xuống chắn cửa ra vào.

Mặc dù người dân xung quanh đã tìm cách dập lửa nhưng do lửa bùng mạnh nên chỉ có thể đưa 3 người (trong đó có 2 cháu bé) ra ngoài. Sau khi khống chế hoàn toàn vụ cháy, lực lượng chức năng phát hiện 2 thi thể là ông Đ.D.H. (sinh năm 1953) và ông Đ.P.N.H. (em ruột ông H.)

Hiện, Công an quận Tân Bình vẫn đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM phong tỏa khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lấy lời khai các nhân chứng để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thu Hương 

Scroll to Top