GIÃN CÁCH MÀ VẪN ẤM LÒNG

Chưa bao giờ giữa sự sống và cái chết lại mong manh như lúc này, nếu sơ sót chỉ cần một lần ra khỏi nhà thì có thể mang cái chết về cho cả nhà, có thể nhà ta không còn ai để ở, tài sản của cải không có người thừa kế, vì thế cho nên mạng sống cả nhà là trên hết, miễn sao còn sống là phúc đức rồi.

Không có thịt cá thì ăn tạm rau củ quả, thiếu cơm gạo ăn tạm mì gói, mỗi ngày ăn không đủ 3 bữa thì 2 thậm chí 1 bữa ăn cũng không chết, thất nghiệp nghèo đói thì hết dịch ta còn đôi tay sẽ làm lại. Mỗi con người chúng ta chỉ có một mạng mà thôi, không cho phép ta hối hận đâu. Có khi do hoàn cảnh, do điều kiện chúng ta không thể tiếp sức cùng chính quyền dập dịch được, thì cũng đừng oán trách chính sách tại sao thế này? Tại sao thế kia?

Các bạn cứ tưởng tượng xem những người làm công tác phòng chống dịch : Các ban ngành của Đảng, nhà nước , ngành Y , công an và đặc biệt là quân đội họ khổ sở thế nào, giờ chúng ta chỉ cần ngồi yên chịu khó thiếu thốn nhưng được ở bên gia đình, ngồi trong mát, ngủ máy lạnh ,trong khi những người vì bình yên của đất nước này, vì mạng sống của cả nước, trong đó có chúng ta, mà họ sẳn sàng đối mặt với cái chết do lây nhiễm, rồi cả mấy tháng họ không được về nhà, chỉ nhìn con qua cái điện thoại nhỏ, suốt ngày mặc bộ đồ bảo hộ nóng hừng hực, làm việc trong môi trường oi bức, trong mưa gió, thậm chí không có thời gian để ăn. Ngủ lăn lóc đuối đâu ngủ đó. Rồi họ trách ai đây?

Giờ đây mỗi người chúng ta phải ủng hộ và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với nguyên tắc “Ai ở đâu thì ở đó”. Tiếp tục phát huy sự đồng lòng, chung sức trong phòng, chống dịch để tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách trước đại dịch COVID-19.

HÃY THẬT BÌNH TĨNH VÀ CẨN TRỌNG TỪNG PHÚT TỪNG GIÂY! để vượt qua cơn đại dịch này!

-Thành Trung-

Scroll to Top