Đưa, đón người già neo đơn đi tiêm vaccine

Bên cạnh ưu tiên để các cụ được tiêm vaccine sớm, phường còn hỗ trợ đưa đón, giúp đỡ, hướng dẫn tận tình các cụ thực hiện các bước trong quy trình tiêm vaccine. Đồng thời theo dõi sức khỏe sau tiêm cho các cụ.

Ngày 6-8, bà Mai Thị Hoa, (78 tuổi), ngụ 96/6 Tôn Đản, phường 10, quận 4, TPHCM được cán bộ phụ nữ phường đến nhà chở đến bệnh viện quận 4 để tiêm vaccine phòng Covid-19. Bà Hoa là hộ nghèo, sống một mình trong căn nhà nhỏ.

“Khi hay tin được tiêm vaccine tôi mừng lắm. Nhưng lại lo vì mình đã lớn tuổi, đi lại khó khăn, không ai đưa đón. Cũng may chính quyền địa phương biết hoàn cảnh của tôi nên cán bộ phụ nữ phường đến nhà chở tôi đi và đưa về nhà rất tận tình”, bà Hoa xúc động chia sẻ.

Không chỉ vậy, phụ nữ phường cùng đoàn thanh niên cũng cử người theo dõi sức khỏe của bà Hoa sau tiêm một cách chu đáo.

Đưa, đón người già neo đơn đi tiêm vaccine ảnh 1
Bà Mai Thị Hoa được cán bộ Hội Phụ nữ phường 10 đến nhà chở đi tiêm vaccine

Không chỉ có bà Hoa, bà Huỳnh Thị Ba, ngụ tại địa chỉ 86/19 Tôn Đản, phường 10, cũng được cán bộ phường đưa đón đi tiêm vaccine một cách an toàn.

Dù đã 69 tuổi nhưng bà vẫn gánh trên vai bao nỗi lo toan vì phải chăm sóc người con bị bệnh tâm thần. Từ ngày dịch bệnh bùng phát, thành phố thực hiện giãn cách xã hội đến nay, cuộc sống gia đình bà Ba càng thêm khó khăn.

Hiểu hoàn cảnh của bà Ba, phường 10 luôn quan tâm gửi các nhu yếu phẩm để đảm bảo đời sống gia đình bà trong suốt mùa dịch. Đồng thời lập danh sách ưu tiên để bà được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Địa bàn phường 10, quận 4 (TPHCM) có nhiều cụ già neo đơn, sức khỏe yếu, khó khăn trong việc đi lại, do đó, phường đã ưu tiên các trường hợp này khi lập danh sách người dân được tiêm vaccine. Bên cạnh đó, lãnh đạo phường cũng phân công cán bộ đoàn, hội chủ động hỗ trợ chở các cụ đến Bệnh viện quận 4 để thực hiện thủ tục tiêm vaccine.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phường 10 khẩn trương lập danh sách đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tất cả người dân đang cư trú trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt chú ý và ưu tiên những người già có hoàn cảnh khó khăn, sống neo đơn, không người nương tựa. Bên cạnh ưu tiên để các cụ được tiêm vaccine sớm, phường còn hỗ trợ đưa đón, giúp đỡ, hướng dẫn tận tình các cụ thực hiện các bước trong quy trình tiêm vaccine. Đồng thời theo dõi sức khỏe sau tiêm cho các cụ.

Ngoài phường 10, một số phường trên địa bàn quận 4 cũng phân công cán bộ đưa, đón người già neo đơn đến các điểm tiêm vaccine.

Đưa, đón người già neo đơn đi tiêm vaccine ảnh 2
Ông Nguyễn Chí Sắc (ngụ huyện Nhà Bè) được các chiến sĩ công an trực chốt hỗ trợ đến điểm tiêm vaccine

Liên qua đến hỗ trợ người yếu thế tiêm vaccine, sáng 6-8, tổ công tác tuần tra, kiểm soát lưu động của Công an huyện Nhà Bè (TPHCM) phát hiện một cụ ông cao tuổi đang đi bộ trên đường. Sau khi kiểm tra giấy tờ, được biết ông tên Nguyễn Chí Sắc, 87 tuổi (ngụ tổ 10, Đặng Nhữ Lâm, thị trấn Nhà Bè) đang trên đường đến Bệnh viện Nhà Bè để tiêm vaccine theo lịch hẹn.

Ông cho biết mình đã đi bộ 3km từ nhà đến chốt trực và còn khoảng 1km nữa sẽ đến điểm tiêm. Ngay lập tức, các chiến sĩ công an đang trực đã lấy xe ô tô đặc chủng của tổ đưa ông Sắc đến điểm tiêm.

MỸ DUYÊN (nguồn: Báo SGGP)

Scroll to Top