Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường thăm, động viên gia đình nuôi sinh viên Lào, Campuchia tại TPHCM

Ngày 12-3, Đoàn công tác Thành ủy TPHCM do Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên các gia đình nuôi và sinh viên tham gia chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM”. Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Lâm Thị Ngọc Hoa.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Mạnh Cường cùng đoàn thăm gia đình bà Đỗ Thị Phương Anh và các sinh viên Lào

Đoàn đã đến thăm, động viên gia đình bà Đỗ Thị Phương Anh (ngụ phường Bến Nghé, quận 1); gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt Tú (ngụ phường 14, quận 5) và gia đình bà Nguyễn Thị Minh Thư (ngụ phường 14, quận 10). Đây là các gia đình tham gia tích cực chương trình từ nhiều năm nay. Hiện mỗi gia đình đang nhận nuôi từ 2 đến 3 sinh viên Lào đang học tập tại TPHCM.

Tại mỗi nơi đến, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt, cuộc sống của các sinh viên Lào khi tham gia học tập tại TPHCM cũng như sinh hoạt tại các gia đình nuôi. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường ghi nhận và đánh giá cao các gia đình đã chia sẻ, ủng hộ, tham gia chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM”.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Mạnh Cường thăm gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt Tú (quận 5)

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, lãnh đạo TPHCM luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Lào, Campuchia được học tập tại TPHCM. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các sinh viên được tiếp xúc với các hoạt động văn hóa của Việt Nam, hiểu về cuộc sống gia đình Việt. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường mong muốn các sinh viên Lào, Campuchia xem Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng như ngôi nhà thứ hai của mình.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, “Gia đình Việt với sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM” là chương trình rất ý nghĩa nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cả hệ thống chính trị đối với sinh viên Lào, Campuchia hiện đang theo học tại thành phố. Qua đó, góp phần vun đắp cho tình đoàn kết truyền thống, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác giữa nhân dân và thanh niên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Tại mỗi gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường gửi lời cám ơn đến các gia đình đã chia sẻ, ủng hộ chủ trương của TPHCM trong việc tạo điều kiện cho sinh viên Lào, Campuchia được sinh sống, sinh hoạt, giao lưu tại gia đình. Từ đó giúp các sinh viên được làm những người con trong gia đình để từ đó hiểu, chia sẻ, gắn bó, gần gũi hơn với cuộc sống tại TPHCM.

Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM” có 67 gia đình Việt tại TPHCM nhận đỡ đầu 97 sinh viên Lào, 14 sinh viên Campuchia. Chương trình được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và tổ chức thành viên quan tâm triển khai có hiệu quả, góp phần tích cực củng cố, vun bồi tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Lào – Campuchia.

Các hoạt động trong chương trình đã mang đến cho các sinh viên Lào, Campuchia trải nghiệm về nét văn hóa, vẻ đẹp trong đời sống sinh hoạt của người Việt Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng, góp phần vun bồi hiểu biết, tìm cảm với gia đình đỡ đầu người Việt, cũng như tình hữu nghị, đoàn kết với nhân dân Việt Nam nói chung.

THÁI PHƯƠNG

Scroll to Top