Xúc động và tự hào khi nhận cờ Tổ quốc

Tặng cờ Tổ quốc đã nhắc nhở người dân luôn tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp, nhớ đến những anh hùng đã hy sinh xương máu để có được độc lập như ngày hôm nay

Ngày 7-1, Báo Người Lao Động phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TP HCM trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc cho bộ đội biên phòng, người dân các xã biên giới Ia O và Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Vinh dự

Xã Ia O và Ia Chía, nằm ở phía Tây của huyện Ia Grai và có đường biên giới giáp với huyện Môn Đia, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Do là những xã biên giới nên đời sống của người dân còn nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của huyện Ia Grai và tỉnh Gia Lai.

3.000 lá cờ Tổ quốc của Báo Người Lao Động và các phần quà của Ban Dân vận Thành ủy TP HCM đã đến tay bà con các xã biên giới tỉnh Gia Lai

Sau khi được thông báo có đoàn công tác của Báo Người Lao Động và Ban Dân vận Thành ủy TP HCM đến thăm, tặng quà, hàng chục hộ dân từ sáng sớm đã có mặt tại hội trường các xã.

Tại xã Ia O và xã Ia Chía, 3.000 lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng đã được chính quyền địa phương, các chiến sĩ biên phòng trao tận tay tới từng hộ dân. Nhận lá cờ Tổ quốc đỏ thắm, ai cũng bày tỏ xúc động và cảm thấy vinh dự.

Ông Rơ Châm Bun, làng Giăng, xã Ia O, cho biết: “Nhận lá cờ Tổ quốc này, những ngày lễ, ngày Tết, tôi sẽ treo trước nhà nhằm nhắc nhở bản thân, con cháu về sự hy sinh của bao thế hệ để người dân vùng biên giới nói riêng và cả nước nói chung có cuộc sống hòa bình, ấm no như ngày hôm nay”.

Đây là những lá cờ Tổ quốc được trao tặng từ hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” thuộc chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động. Ngoài ra, đoàn còn trao lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” cho chiến sĩ, đồng bào khu vực biên giới huyện Ia Grai.

Bà Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư Huyện ủy Ia Grai, cho hay xã Ia O và Ia Chía là những xã biên giới rất khó khăn, thiếu thốn. Báo Người Lao Động trao tặng 3.000 lá cờ, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM hỗ trợ nhiều phần quà đã giúp cho người dân các xã biên giới được động viên phần nào. Nhờ đó, người dân luôn tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp và luôn nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc. Đồng thời, góp phần động viên người dân miền biên viễn chung tay bảo vệ biên cương.

Đặc biệt, lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của Tổ quốc Việt Nam, nhìn thấy Quốc kỳ bay phấp phới là thấy biên cương được bảo vệ vững chắc, bình yên. Không chỉ vậy, những lá cờ đỏ thắm được trao tặng hôm nay còn giúp động viên, mang hơi ấm của Tổ quốc, của gia đình đến giúp cho các chiến sĩ yên tâm công tác, vững chắc tay súng.

Thượng tá Nguyễn Hùng Vương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng TP HCM, đánh giá việc tặng cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên giới là việc làm thiết thực và có ý nghĩa chính trị sâu sắc, nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. “Dù sống trong điều kiện hoàn cảnh nơi biên giới hay trong nội địa thì Tổ quốc Việt Nam là trên hết. Có cờ Tổ quốc là có độc lập, tự do, hạnh phúc. Vì vậy, mong muốn người dân hãy cùng với bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” – thượng tá Nguyễn Hùng Vương nhấn mạnh.

Đến nay, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động đã trao tặng tổng cộng 1.403.720 lá cờ. Trong đó, hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” đã tặng 22.050 lá cờ cho 21 tỉnh, thành trên cả nước. Riêng tỉnh Gia Lai, tổng 2 giai đoạn là 13.000 lá cờ thuộc hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương”. 

Hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ người dân vùng biên giới

Với mong muốn góp phần bồi đắp lòng yêu quê hương đất nước, nâng cao nhận thức trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, Ban Dân vận Thành ủy TP HCM đã tổ chức chương trình “Dân vận khéo – Kết nối biên cương” tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum và huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Tại chương trình này, đoàn công tác đã đến thăm, động viên, tặng quà chăm lo cho các hộ dân đồng bào dân tộc, các chiến sĩ biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ và trao tặng 12 “Ngôi nhà dân vận khéo – Nghĩa tình biên cương”, 35 trụ điện pin năng lượng mặt trời, 200 túi thuốc an sinh, 6.000 tập trắng, nhiều dụng cụ học tập cho học sinh… Tổng trị giá trên 1,2 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư Huyện ủy Ia Grai, đánh giá việc Ban Dân vận Thành ủy TP HCM tổ chức chương trình “Dân vận khéo – Kết nối biên cương” rất có ý nghĩa, giúp nhiều người dân vùng biên giới còn gặp nhiều khó khăn. Chương trình đã phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn cho người dân vùng biên giới cả tinh thần lẫn vật chất.

Bài và ảnh: HOÀNG THANH

Scroll to Top