[Video] Hiểu đúng về việc F0 tử vong dù đã được tiêm vaccin Covid-19

Thông tin nhiều trường hợp F0 ở TPHCM đã tiêm vaccine phòng Covid-19 nhưng vẫn có diễn biến nặng, thậm chí tử vong khiến nhiều người lo lắng. Thông tin này khiến một số người hiểu sai về hiệu quả của vaccine là dấy lên luồng ý kiến tiêu cực, kêu gọi không tiêm vaccine Covid-19 (anti vaccine).

Các chuyên gia nhấn mạnh việc F0 có bệnh nặng, tử vong dù tiêm vaccine không phải tình huống bất thường hay phản ánh vaccine kém hiệu quả.

Theo số liệu thống kê đến cuối tháng 9, TPHCM có khoảng 12.753 người tử vong do Covid-19. Trong đó, số lượng người trên 65 tuổi qua đời là 6.606. Trong khi đó, chỉ có 9 trẻ em (12-17 tuổi) tử vong. Trong khi ở giai đoạn này, TPHCM đã tập trung tiêm vaccine cho người cao tuổi, chưa tiêm cho trẻ em.

Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm, nếu lúc đó, TPHCM có đủ vaccine và dồn vaccine cho trẻ em mà không tiêm cho người lớn, thì cứu được 9 em và số chết của người cao tuổi sẽ cao hơn con số 6.606 rất nhiều. Do đó, người già là trường hợp có nguy cơ cao khi mắc Covid-19 nên cần bảo vệ bằng tiêm chủng và 5K.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Scroll to Top