TPHCM ban hành kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TPHCM (dự kiến khoảng 780.000 trẻ).

TPHCM ban hành kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi

Theo đó, đối với trẻ đi học, tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.

Đối với trẻ không đi học, tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận huyện.

Đối với trẻ có bệnh nền, tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi.

Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi, lập danh sách trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại các tỉnh, thành khác để tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế).

Thời gian triển khai thực hiện tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần; ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Thời gian tiêm mũi 1 trong 5 ngày, dự kiến bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vét trong vòng 2 ngày.

Tiêm mũi 2 trong 7 ngày, sau khi đối tượng trên đã đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vaccine. Loại vaccine sử dụng được Bộ Y tế phê duyệt dùng cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi. Vaccine được sử dụng 2 liều cơ bản mỗi đối tượng và tiêm chủng cùng loại vaccine.

UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT rà soát, lập danh sách tiêm cho tất cả học sinh đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12; Sở LĐTB-XH phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận huyện lập danh sách tiêm cho nhóm trẻ có lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi không đi học hoặc các học sinh đang học, đang nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm thuộc sở quản lý.

THÀNH AN (Báo SGGP)

Scroll to Top