Thêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell về đến TP.HCM

Chuyến bay charter của Vietnam Airlines số hiệu VN5515 từ Bắc Kinh (Trung Quốc) chở khoảng 17 tấn vắc xin Vero Cell của Hãng Sinopharm, tương đương 1 triệu liều, đã đến Tân Sơn Nhất vào sáng 14-8.

Thêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell về đến TP.HCM - Ảnh 1.
Vietnam Airlines bố trí một chuyến bay riêng chở vắc xin – Ảnh: VNA

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online tại Tân Sơn Nhất cho biết hiện tại lô hàng đang được lưu tại kho hàng hóa Tân Sơn Nhất, đang chờ làm thủ tục nhận bàn giao. 

Sau khi về Việt Nam, tổ bay được kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định và tàu bay được phun khử khuẩn. 

Tương tự các lô vắc xin trước đây, toàn bộ vắc xin được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng, được nhân viên hàng hóa giám sát nhiệt độ thường xuyên.

Được biết lô vắc xin này nằm trong số 5 triệu liều vắc xin Vero Cell mà Bộ Y tế đồng ý để Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (Sapharco) nhập khẩu. 

Ngày 31-7, Sapharco đã tiến hành thủ tục nhập khẩu thông quan tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và tiếp nhận 4 lô vắc xin với tổng số lượng 1 triệu liều, bảo quản tại kho của công ty. Ngày 10-8, Bộ Y tế có văn bản đồng ý TP.HCM sử dụng 1 triệu liều vắc này.

Ngày 12-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã cấp phát 44.000 liều vắc xin Vero Cell đến các quận huyện. Trong ngày 13-8, TP đã tiêm được 17.916 liều vắc xin này cho người dân, tất cả đều an toàn. 

Hôm nay 14-8, các quận, huyện tiếp tục triển khai tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân trên tinh thần tự nguyện.

Trước đó, ngày 13-8, máy bay chở hàng của Hãng Edelweiss Air đã vận chuyển 13 tấn trang thiết bị y tế, gồm 30 máy thở, 500.000 bộ xét nghiệm và 280.000 khẩu trang, đã cất cánh từ thành phố Zurich tới TP.HCM. Lô hàng trị giá khoảng 4,9 triệu franc Thụy Sĩ (CHF), tương đương 126 tỉ đồng.

Công Trung (Nguồn Báo Tuổi trẻ)

Scroll to Top