Ngày đầu tiên, hơn 14.000 thí sinh đã đăng ký thi ‘Tham mưu tốt – Dân vận khéo’

Sau ngày đầu tiên khởi tranh phần thi trực tuyến, đã có hơn 14.000 thí sinh đăng ký tham gia hội thi cán bộ “Tham mưu tốt – Dân vận khéo” TP.HCM năm 2022 trên Tuổi Trẻ Online.

Các thí sinh thi trực tuyến đợt 1 ngay sau lễ khai mạc hội thi – Ảnh: K.ANH

Hội thi do Ban Dân vận Thành ủy, Sở Nội vụ và Thành Đoàn TP.HCM phối hợp tổ chức, khai mạc ngày 9-9.

Hội thi dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan chính quyền, Đảng, các tổ chức chính trị – xã hội và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn TP.HCM từ cấp phó trưởng phòng, ban (hoặc tương đương) trở xuống.

Có hai bảng thi gồm: cán bộ, công chức, viên chức công tác tại khối các cơ quan chính quyền (bảng A); cán bộ, công chức, viên chức công tác tại khối các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị – xã hội (bảng B).

Các thí sinh thi trực tuyến đợt 1 ngay sau lễ khai mạc hội thi – Ảnh: K.ANH

Thống kê trên trang thi trực tuyến của báo Tuổi Trẻ Online (http://danvankheo.tuoitre.vn) cho thấy hiện đã có hơn 7.500 thí sinh làm bài thi đợt 1 đang diễn ra, và còn kéo dài đến ngày 13-9. 

Nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối (50 điểm) cho phần thi 25 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian trả lời khá ngắn, nhiều bạn chỉ cần 25 giây để hoàn thành bài thi này dù thời gian tối đa hội thi cho phép đến… 20 phút.   

Các thí sinh khi đăng ký tài khoản dự thi sẽ có phần ôn tập trên trang thi. Hệ thống luôn cập nhật thí sinh có số điểm cao và thời gian thi nhanh nhất để các thí sinh tiện theo dõi.

Các thí sinh thi trực tuyến đợt 1 ngay sau lễ khai mạc hội thi – Ảnh: K.ANH

Phần thi trắc nghiệm trực tuyến sẽ còn đợt 2 (14-9 đến 18-9) và đợt 3 (19-9 đến 23-9). Ngoài trả lời chính xác, thời gian sẽ là yếu tố phụ khi xét vị trí trên bảng xếp hạng với các thí sinh trùng điểm.

Mỗi thí sinh được thi tối đa ba lượt cho từng đợt thi và hệ thống sẽ ghi nhận số điểm cao nhất của thí sinh trong từng đợt thi. 20 thí sinh có tổng số điểm cao nhất sau vòng thi trắc nghiệm của mỗi bảng sẽ được chọn vào chung kết. 

Ở vòng thi này, thí sinh sẽ bốc thăm để thực hiện một sáng kiến, giải pháp. Thí sinh gửi bài viết không quá 1.500 từ về địa chỉ: tandatbandanvan@gmail.com và gửi trực tiếp về Phòng Dân vận của hệ thống chính trị, Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM trước ngày 7-10.

Vòng chung kết xếp hạng sẽ là phần tranh tài của 12 thí sinh có điểm trung bình cao nhất của cả hai bảng thi. Trong đó, bảng A thi ngày 5-11 và bảng B thi ngày 12-11.

Kim Anh

Scroll to Top