Lãnh đạo TPHCM thăm trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất vì Covid-19

Chiều 20-9, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến nhà thăm, tặng quà trung thu, trao học bổng bảo trợ học tập cho trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn quận 5. Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy quận 5, Trương Minh Kiều, Chủ tịch UBND quận 5.

Đoàn đã đến nhà thăm gia đình các em: V.C.B.T, L.N.V, T.D.Đ vừa mất cha do Covid-19 và em L.U.T vừa mất mẹ vì dịch bệnh.

Lãnh đạo TPHCM thăm trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất vì Covid-19 ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp động viên, trao quà và bảo trợ học tập đến em T.D.Đ

Trao những phần quà gồm: bánh trung thu, sữa, tiền mặt và phần bảo trợ học tập đến tay các em, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp xúc động chia sẻ nỗi đau gia đình các em đang gặp phải.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp mong gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, động viên, giúp các em tiếp tục phấn đấu trong học tập. Lãnh đạo Thành phố hứa sẽ đồng hành, chăm lo, bảo trợ bằng chương trình học bổng để các em có điều kiện học tập hết lớp 12.

Lãnh đạo TPHCM thăm trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất vì Covid-19 ảnh 4
Đoàn trao bảo trợ học tập đến hết lớp 12 và quà trung thu đến trẻ mồ côi do dịch Covid-19 tại quận 5

Chủ tịch UBND quận 5 Trương Minh Kiều cho biết, đến nay trên địa bàn quận 5 có 30 trường hợp của 22 hộ gia đình bị mất cha hoặc mẹ do Covid-19. Trên tinh thần chia sẻ, đồng hành, ngoài các chính sách của thành phố, quận 5 cũng vận động các đơn vị, nhà hảo tâm có các phần quà trao đến các em. Đồng thời, quận cũng cố gắng hỗ trợ học tập để giúp các em không bỏ học giữa chừng.

Nguồn Báo SGGP

Scroll to Top