Đảng viên nghỉ hưu viết thư xin gia nhập đội tình nguyện chống dịch

“Tôi có sức khỏe, có thể làm tài xế, thợ điện nước, điện tử… sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ của phường giao” – tâm thư mà ông Hoàng Nam (60 tuổi, ngụ phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM) gửi đến phường 9 xin tình nguyện chống dịch.

Đảng viên nghỉ hưu viết thư xin gia nhập đội tình nguyện chống dịch - Ảnh 1.
Ngày 3-8, ông Hoàng Nam đã viết thư gửi UBND phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM để xin tham gia hoạt động tình nguyện – Ảnh: KIM ÚT
Nguồn Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Hoàng Nam là đảng viên, từng tham gia quân đội, nay đã nghỉ hưu. Nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người còn khó khăn, ngày 3-8 ông viết thư gửi UBND phường 9 để xin tham gia hoạt động tình nguyện.

Chỉ một ngày sau khi gửi thư đăng ký, ông Nam đã gia nhập đội tình nguyện phường 9, từ lái xe, phát quà, chia rau, khuân vác… việc nào ông cũng làm và sẵn sàng nhận nhiệm vụ 24/24 giờ.

“Những lúc khó khăn tôi thấm thía được rằng nếu có ai giúp thì quý lắm. Bây giờ nhiều người gặp khó do giãn cách, mất việc, tôi thấy mình đủ sức khỏe nên muốn góp sức giúp bà con”, ông Nam tâm sự.

Ngoài việc hỗ trợ phường, ông Nam còn nhận sửa chữa điện, nước, điện máy gia dụng miễn phí cho bà con vì như ông chia sẻ, những thiết bị như máy bơm, máy giặt, bếp điện… đều cần thiết đối với người dân, hư hỏng ngay thời điểm này sẽ rất khó khăn vì không tìm được thợ sửa.

Nhà ai có vật dụng hư ông sẽ đến kiểm tra sửa giúp ngay, nếu nhà ở trong khu phong tỏa, ông sẽ gọi điện hướng dẫn người dân tự kiểm tra sửa chữa.

Hôm qua (5-8) tại đường Lê Văn Sỹ, có một hộ dân đã liên hệ nhờ ông Nam trợ giúp khi nồi cơm điện bị hư đột xuất. Ngay lập tức, ông có mặt và kiểm tra, nhưng do không tìm mua được thiết bị thay thế nên nồi cơm không sửa được. Ông Nam liền đem nồi cơm còn dư của nhà mình cho người dân dùng tạm.

“Những lúc sửa chữa thuê người ta trả tiền triệu cũng không thích bằng nhận được lời cảm ơn của bà con. Tiền tiêu hết nhưng tình cảm để lại cho người ta thì còn mãi mãi”, ông Nam tâm sự.

Nhiều người nói ông Nam suốt ngày lo chuyện bao đồng, nhưng ông tâm niệm “sống phải có ích cho xã hội và có trách nhiệm với cộng đồng”.

Đảng viên nghỉ hưu viết thư xin gia nhập đội tình nguyện chống dịch - Ảnh 2.
Ông Hoàng Nam tham gia bó rau tại phường 9 – Ảnh: KIM ÚT

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – bí thư Đảng ủy phường 9 (quận Phú Nhuận) – cho biết từ khi TP áp dụng chỉ thị 16, phường 9 đã viết thư kêu gọi các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phường. Đến nay số lượng tình nguyện viên đăng ký đã hơn 30 người, cả người trẻ và người lớn tuổi. Phường sẽ điều động lực lượng theo sở trường của tình nguyện viên.

“Khi nhận được thư, phường đã liên hệ ngay ông Nam. Từ ngày 4-8 tới nay, ông đã giúp phường 9 rất nhiều. Bất cứ công việc gì ông cũng nhận, đem quà phát các khu nhà trọ, hỗ trợ chia quà, làm tài xế, khuân vác…”, bà Thảo nói.

Theo bà Thảo, nguồn nhân lực của phường không đủ để đảm nhiệm hết nhiệm vụ từ các điểm tiêm, tiếp tế các khu phong tỏa, nhập liệu… Chính vì thế, lực lượng tình nguyện viên đã giúp sức rất nhiều cho công tác chống dịch.

Đảng viên nghỉ hưu viết thư xin gia nhập đội tình nguyện chống dịch - Ảnh 3.
Những lúc rảnh tay, ông Nam thường tư vấn giúp người dân sửa đồ gia dụng qua tin nhắn – Ảnh: KIM ÚT

KIM ÚT (nguồn Báo Tuổi trẻ)

Scroll to Top