Inforaphic hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người mắc COVID-19

Chiều tối ngày 17/8, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản cập nhật “Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0” (phiên bản 1.3), áp dụng cho người mắc COVID-19 mới được phát hiện tại cộng đồng đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.Người mắc COVID-19 (người F0) được cách ly tại nhà khi hội đủ các điều kiện gồm: không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ (không có suy hô hấp, SpO2 ≥ 96%, nhịp thở ≤ 20 lần/ phút), dưới 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì; người F0 có khả năng tự chăm sóc bản thân, có máy đo SpO2 thường xuyên liên tục, có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu.

Đối với trường hợp F0 là trẻ em hoặc người không tự chăm sóc cá nhân được thì cần có người hỗ trợ và chăm sóc khi cách ly tại nhà.Về điều kiện cơ sở vật chất phải có phòng riêng dành cho người F0, có cửa sổ thông thoáng, nhà vệ sinh riêng, số điện thoại riêng, có sẵn số điện thoại cơ sở y tế và Tổ phản ứng nhanh quận, huyện để liên hệ khi cần thiết. Có bàn hoặc ghế cá nhân đặt trước cửa phòng cách ly để nhận thức ăn và các vật dụng cá nhân cần thiết; có thùng rác cá nhân có nắp và túi rác đi kèm. Có sẵn dung dịch khử khuẩn tay và bề mặt, nước súc họng hoặc nước muối sinh lý (0,9%), khẩu trang y tế, nhiệt kế.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'HCDC HỒ CHÍ MINH TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT HƯỚNG DẪN GÓI CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ CHO NGƯỜI FO (Ban hành kèm theo công văn sá 5718 SYT ngày 17/8/2021 của Sở tế TP.HCM) (Phiên bản cập nhật 1.3)'
Có thể là hình ảnh về văn bản
Có thể là hình ảnh về văn bản
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Không có mô tả ảnh.
Lên đầu trang