Tuyên dương 36 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy trao Giấy khen và hoa chúc mừng các doanh nghiệp được tuyên dương.

Sáng 13/10, Công đoàn Các khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2022).

Đến dự có Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Trần Thị Diệu Thuý; Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý Các khu chế xuất và Công nghiệp TP Hứa Quốc Hưng; Chủ tịch Công đoàn Các khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM Vũ Thế Vân.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Công đoàn Các khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM Vũ Thế Vân cho biết, trong năm qua, với hơn 1.000 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong các khu chế xuất và khu công nghiệp TP đã tạo ra việc làm ổn định cho gần 300.000 công nhân, các doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế, xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động, đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Theo đồng chí Vũ Thế Vân, trong 36 doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn Các khu chế xuất và công nghiệp TP đã tôn vinh năm nay là những doanh nghiệp không chỉ thực hiện tốt nghĩa vụ chính sách của nhà nước, kinh phí công đoàn, chăm lo tốt cho đời sống người lao động. Đặc biệt, những doanh nghiệp có những thỏa ước lao động tập thể và có những quyền lợi chăm lo vật chất cho công nhân lao động luôn cao hơn luật định.

Đồng chí Vũ Thế Vân trân trọng và cảm ơn các doanh nghiệp luôn đồng hành với tổ chức Công đoàn có những chính sách chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân.

Đồng chí Hứa Quốc Hưng trao Giấy khen và hoa chúc mừng các doanh nghiệp được tuyên dương.

Đặc biệt trong thời gian tới, để chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Vũ Thế Vân phát động công trình “Tiếp sức cho trẻ đến trường” nhằm hỗ trợ học bổng liên tục đến năm 18 tuổi cho 42 em học sinh là con của công nhân bị mất trong dịch Covid-19 vừa qua. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đồng hành với tổ chức Công đoàn để chăm lo cho các trẻ em vững tin tiếp bước vì một tương lai của thế hệ trẻ.

Dịp này, Công đoàn Các khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM tặng Giấy khen cho 36 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ chính sách với nhà nước, kinh phí công đoàn và thực hiện chính sách chăm lo tốt cho người lao động năm 2022. Đồng thời, tri ân các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình “Phúc lợi Công đoàn”.

Long Hồ

Scroll to Top