MÔ HÌNH TÚI TUỐC HỖ TRỢ BỆNH NHÂN “F0” CÁCH LY TẠI NHÀ

Trong thời gian vừa qua, với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường 1 nói riêng và trên địa bàn quận Tân Bình nói chung. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác chăm lo hỗ trợ cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 luôn được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường 1 quan tâm triển khai thực hiện với nhiều phương thức và cách làm hiệu quả với mục tiêu tạo điều kiện tối đa để nhân dân an tâm vượt qua đại dịch. Đặc biệt, công tác chăm lo hỗ trợ các trường hợp đang tự cách ly y tế tại nhà luôn được Phường 1 quan tâm triển khai thực hiện. Bên cạnh việc chăm lo các nhu cầu thiết yếu về lương thực, thực phẩm cho người dân thì việc hỗ trợ các điều kiện chăm sóc sức khỏe là một vấn đề hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Với những trăn trở đó, Ban chỉ đạo phường đã triển khai thực hiện chương trình trang bị 100 “Túi thuốc cùng F0 chiến thắng Covid-19” gồm 07 loại dược phẩm được khuyến cáo để bổ trợ nâng cao thể trạng và giảm một số triệu chứng lâm sàng cho bệnh nhân đang cách ly tại nhà, đáng chú ý mỗi túi thuốc được thiết kế kèm mã QR, khi bệnh nhân F0 tiếp nhận sẽ sử dụng điện thoại thông minh quét mã và được vào thẳng nhóm zalo “Bác sĩ đồng hành cùng F0 – Phường 1”. Các thành viên nhóm gồm Thường trực ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Phường, Tổ phản ứng nhanh và nòng cốt là 06 bác sĩ và 02 dược sĩ thuộc đội hình “Blouse trắng 24/7”. Tại đây, các bệnh nhân F0 sẽ được các y, bác sĩ hỗ trợ theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày, đồng thời những trường hợp có triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe thì sẽ được bác sĩ tư vấn trực tiếp, đối với những trường hợp cần can thiệp y tế khẩn cấp như: kiểm tra nòng độ oxy trong máu (SPO2), cung cấp bình oxy tại nhà hoặc chuyển viện khẩn cấp…sẽ được chuyển cho Tổ phản ứng nhanh của phường xử lý theo đúng quy trình.

Bên cạnh đó, để tập trung nguồn lực chăm lo cho các gia đình đang thực hiện cách ly và các hộ gia đình khó khăn, neo đơn và người lao động tại các khu nhà trọ cho thuê. Phường đã huy động sự tham gia của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn và các mạnh thường quân hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm, rau sạch và trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ cho công tác chống dịch Covid-19 tại Phường. Song song đó, phường tiếp tục duy trì hoạt động của đội hình đi chợ thay “Shipper 0 đồng” để hỗ trợ cho các hộ gia đình đang gặp phải vấn đề hạn chế đi lại góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn phường.

Tin và ảnh: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường 1, quận Tân Bình.

Scroll to Top