Chương trình “ATM oxy”

Nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp khó khăn trong việc đổi trả, tiếp cận nguồn cung cấp bình oxy nhằm duy trì việc điều trị, chữa bệnh tại nhà. Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và PHG Smart home thực hiện chương trình “ATM oxy”.Hiện nay dự kiến sẽ triển khai thí điểm 06 đơn vị gồm Hội LHTN Việt Nam Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận Bình Tân, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh và trạm Trung tâm tại Nhà văn hóa thanh niên.

Đối tượng được hỗ trợ: Những người có nhu cầu sử dụng bình oxy để điều trị, chữa bệnh tại nhà (nhiễm Covid hoặc các bệnh hiểm nghèo khác cần phải có bình oxy để duy trì sự sống) hiện đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn cung cấp bình oxy (về kinh phí, về việc vận chuyển, về tiếp cận nguồn cung cấp), bao gồm cả người đã có hoặc chưa có bình.

Nguồn: Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh nhân cần đổi bình oxy sẽ liên hệ đường dây nóng (+84) 796 55 5564. Các tình nguyện viên  sẽ chở bình oxy bằng xe máy đến tận nhà. Với người chưa có bình oxy và hoàn cảnh khó khăn thì ATM oxy sẽ cho mượn miễn phí.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Anh Hoàng Tuấn Anh, sáng lập ATM oxy, cho biết: “Có một cái khó là shipper không thể đi từ quận này qua quận kia hoặc sau 18 giờ. Do đó, tôi đang giải quyết bài toán vận chuyển. Cụ thể, tôi có một xe bán tải đưa bình oxy y tế từ những trạm sang chiết ở ngoại thành rồi chuyển đến trạm ATM oxy tại các quận huyện. Từ đó, tình nguyện viên đưa bằng xe máy tới nhà bệnh nhân”.Sắp tới, Hội Doanh Nhân trẻ sẽ đứng ra huy động khoảng 300-900 bình oxy (8 lít) để phủ mở rộng các trạm ATM oxy khắp 22 quận huyện và TP.Thủ Đức (TP.HCM).Mỗi ngày các xe bán tải của đội phản ứng nhanh sẽ đi nạp khí oxy tại các trạm sang chiết ở ngoại thành và tỉnh lân cận sau đó đem về các trạm ở các quận huyện.

Thanh niên TP.HCM làm 'shipper' mang bình oxy đến tận nhà bệnh nhân Covid-19 - ảnh 2
Anh Hoàng Tuấn Anh tại trạm ATM oxy ở Quận Đoàn Tân Phú, TP.HCM
Ảnh: LÊ NAM

Nguồn: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh

Scroll to Top