ĐOÀN CÔNG TÁC ĐẶC BIỆT TPHCM BÀN GIAO TRO CỐT NẠN NHÂN MẤT DO NHIỄM BỆNH COVID – 19 TẠI THANH HÓA

Chiều nay 29/11, tại nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác đặc biệt TPHCM do Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM làm trưởng đoàn đã tiến hành bàn giao tro cốt, tài sản, di vật các nạn nhân không may bị mất do nhiễm bệnh Covid-19 tại TPHCM cho chính quyền địa phương và đại diện người thân gia đình các nạn nhân. Dự lễ có Trung tá Nguyễn Trọng Sâm, phó phòng chính sách, cục chính trị quân khu 4, Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, phó chính uỷ Bộ CHQS Tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Dương Văn Huệ, phó giám đốc sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hoá, cùng ban ngành đoàn thể địa phương.

Trong không khí trang nghiêm, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo đã chia sẻ, động viên các gia đình có người thân tử vong trong đại dịch khi vào TPHCM làm ăn sinh sống, đồng thời, đồng chí Phó chính uỷ BTL TPHCM gửi lời cám ơn đến Đảng uỷ – Btl quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp, hỗ trợ đoàn công tâc đặc biệt TPHCM hoàn thành nhiệm vụ với nhân dân được chu toàn đạo lý, trọn vẹn nghĩa tình.

Đoàn công tác đặc biệt TPHCM đã bàn giao 6 hũ đựng tro cốt của những người dân mất vì Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa cho đại diện chính quyền địa phương và gia đình các nạn nhân. Được biết các nạn nhân là những công nhân, lao động các huyện Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Yên Định, Triệu Sơn.

Với đạo lý “nghĩa tử là nghĩa tận”, xuất phát từ mệnh lệnh trái tim của người chiến sĩ, đồng thời chia sẻ những khó khăn, xoa dịu những đau thương mất mát của các gia đình các nạn nhân ở các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc có thân nhân bị mất vì Covid-19 khi đang sinh sống và lao động tại TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM đã tổ chức các đoàn đi đến từng địa phương để bàn giao tro cốt, tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong với mong muốn làm ấm lòng người đã khuất và góp phần chia sẻ nỗi đau thương, mất mát đối với thân nhân, gia đình của họ.

-Thành Trung –
Scroll to Top