Ban Dân vận Thành ủy tặng quà người Khmer và người Chăm có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 tại huyện Củ Chi

Sáng ngày 27/8, đoàn công tác Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy và Đại đức Thích Nguyên Chiếu, Thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho 20 hộ người Khmer, 20 hộ người Chăm trên địa bàn huyện Củ Chi có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 (đa số là những người ở trọ đến từ tỉnh An Giang, Đồng tháp…), mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, công ăn việc làm, tình hình ở trọ, sinh hoạt hàng ngày trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời động viên các gia đình cùng chung tay với khu phố, tổ dân phố phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương nhằm bảo vệ “vùng xanh” – vùng không có dịch bệnh; từ đó góp phần cùng với địa phương trong việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Đoàn công tác cũng gặp gỡ ông Trương Văn Mỹ, hội viên Hội Cựu Chiến binh của xã Tân Thạnh Tây, là chủ nhà trọ với 13 phòng trọ, có 34 người đang ở trọ (đa số là người Khmer). Ông đã cùng chung tay hỗ trợ những hộ khó khăn do Covid bằng việc miễn tiền thuê trọ 2 tháng, với số tiền 26.000.000 đồng; tặng mỗi phòng trọ 10kg gạo và 01 thùng mì ăn liền; ngoài ra ông còn kết nối với địa phương chăm lo cho các hộ khó khăn ở phòng trọ, vận động các những hộ này ở lại thành phố, không tự ý về quê.

Được biết các phần quà do Ban Dân vận Thành ủy vận động với sự hỗ trợ của Linh mục Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam, phụ trách ngoại kiều Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh và Đại đức Thích Nguyên Chiếu, Thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Scroll to Top